เจาะคัดกรองดาวน์

ตอนนี้ตั้งครรภ์12+1w เราอายุ25ปีเรากับสามีอายุเท่ากัน หมอบอกให้เจาะคัดกรองดาวน์ ตอนนี้รู้สึกกังวลและคิดมาก เราจะมีความเสี่ยงมั้ยคะ คุณแม่ท่านไหนหมอให้เจาะคัดกรองบ้าง อันนี้แล้วแต่คนหรือว่าต้องเจาะทุกคนคะ รบกวนคุณแม่ท่านอื่นช่วยบอกหน่อยนะคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ?❤

81 ตอบกลับ

เจาะเลือดความเสี่ยงแท้งต่ำคะ..เจาะที่ ร.พ รัฐไม่แพงคะมีคนรู้จักเขาเจาะคะ เราก็เจาะเลือด ผลน้องปกติดีคะ เราเจาะพาโนราม่า 22,000 แต่ เอกชนคะ

อายุครรภ์เท่าไรค่ะถึงรุ้ว่าลูกเป็นปากแหว่งค่ะเคยตรวจแล่วไม่เป๋นพอตรวจอีกเดือนหมอบอกคลายๆๆ คุนแม่จิตตกนอนไม่หลับเลยค่ะ

2y ago

หมอจะอัลตร้าซาว 4 มิติตอน20w หมอจะแจ้งให้ค่ะ แต่แล้วแต่ที่ที่ฝากครรภ์นะคะ บางที่หมอไม่บอกอะไรเลยก็มี

เคยตรวจคัดกรองคะ ผลออกมา ความเสี่ยงสูง 1:250 คุณหมอเลยให้เจาะน้ำค่ำ รอผลอยู่เกือบ 3 อาทิตย์ พอคุณหมอแจ้งผล โล่งสุดๆๆไปเลยคะ ลูกปกติค่ะ

คุณหมอบอกมาว่าคุณแม่ทุกคนมีความเสี่ยงแต่อยู่ที่ว่าจะเสี่ยงมากหรือน้อย ถ้าคนในครอบครัวแม่ไม่มีคนเป็นดาวน์ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ควรเจาะนะคะ มันมีความเสี่ยงทุกช่วงอายุถึงอายุน้อยอาจจะเสี่ยงน้อยแต่ก็มีโอกาสค่ะ บ้านนี้อายุ 22 ก็ตรวจนิฟตี้ค่ะเพื่อความสบายใจ

อายุ25เหมือนกันค่ะเจาะเลือดแล้วผลออกมาเสี่ยงสูงค่ะคุณหมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำตรวจอีกค่ะผลออกมาน้องปกตินะค่ะใก้ลจะคลอดแล้วค่ะ

บ้านนี้แม่อายุ25 พ่ออายุ30 ฝากคลีนิคแต่หมอให้มาเจาะรพ รัจ ตรวจคัดกรองแบบเจาะเลือด ผลออกมาเสี่ยงต่ำคะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ 🥰

เดี๋ยวนี้ต้องเจาะตรวจทุกคนค่ะแม่ แต่เมื่อก่อนตอนเราท้องแรกไม่ถึง 35 ไม่ตรวจนะคะ แต่สมัยนี้หมอบอกต้องตรวจทุกคนค่ะ 😊

เจาะเลือดใช่ไหมค่ะ หมอที่แม่บ้านนี้ฝากก็แจ้งให้เจาะค่ะ แต่ไม่บังคับ เพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก บ้านนี้คิดอยู่เลยค่ะ

3y ago

เจาะเลือดผลออกมาเสี่ยงสูง ต้องเจาะน้ำคร่ำอีก

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ เค้าให้เจาะทุกคน เพื่อคัดกรองความเสี่ยง ก่อนอายุครรภ์ 15 วีคค่ะ รพ.รัฐเจาะฟรีค่ะแม่ เจาะเลือด