ท้องปั้นเป็นก้อน

ตอนนี้ดิฉันอายุครร 17w+ มีอาการท้องป้อนเป็นท้อนบริเวณใต้สะดือบ่อยครั้ง ไม่มีอาการเจ็บหรืออย่างอื่น แต่เวลาเป็นจะรู้สึกเป็นก้อนอข็งนูนขึ้นมา อันตรายไหมคะ

ท้องปั้นเป็นก้อน
2 ตอบกลับ

อันตรายกับน้อง..อาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนด..ควรนอนตะแคง..และถ้าแข็งบ่อยๆถี่ๆควรพบหมอนะ

เปลี่ยนท่านอนค่ะแม่

4y ago

เปลี่ยนก็จะหายค่ะแม่ แต่เวลาหงายจะเป็นตลอดแอบกังวล จะรอไปหาหมอตอนหมอนัดวันที่19หรือไปก่อนดี 😅