จะครบกำหนดแล้วแต่ยังเงียบอยู่เลย หมอยังนัดเรื่อยๆเหรอค่ะ ถ้าเราไม่ปวดท้อง

ตอนนี้จะ 40 สัปดาห์แล้ว ยังเงียบอยู่เลย กังวลมาก ท้องแรก หมอยังนัดเรื่อยๆ นัดครั้งต่อไป 40+2 วัน ถ้าเราไม่ปวดท้อง จะทำไงค่ะ ขอสอบถามค่ะ #ท้องแรกคะ

จะครบกำหนดแล้วแต่ยังเงียบอยู่เลย หมอยังนัดเรื่อยๆเหรอค่ะ ถ้าเราไม่ปวดท้อง
1 ตอบกลับ

39+2 โดนกระตุ้นคลอดไปแม่ ปากมดลูกยังไม่เปิดด้วย นัดอีกที 40+2 พฤหัสหน้าเหมือนกันค่ะ นัดตรวจ+กระตุ้นคลอดอีกรอบ คงต้องรอดูรอบหน้าอีกที เพราะเอาจริงๆ เลยกำหนดได้ 42 วีคเลย คงต้องขึ้นอยู่กับหมอแล้วว่าจะเร่งแบบใช้ยาไหม ถ้าใช่คลอดแน่ๆแม่ แต่ปวดกว่าเราปวดคลอดเอง #อยากคลอดเองเป็นเหตุ ลูกไม่รีบจริงๆ

3y ago

เดี๋ยวเราก็ปวดท้องคลอดเองแม่ 😂 สู้อดทนรอบูกกันต่อไป ดิ้นดีมากแม่ แต่ไม่แตกออกมาซักที ท้องแม่จะเริ่มแตกแล้วค่ะปูดจนไม่รู้จะโป๊ะยังไงแล้ว