สอบถามแม่หลังคลอด

ตอนนี้คลอดน้องได้1เดือนแล้วค่ะ พอนั่งยองๆลองเอากระจกส่องแล้วเห็นเหมือนมดลูกอยู่ใกล้ช่องคลอดอะค่ะ แบบนี้อันตรายมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

คลอดเองหรือผ่าคะ หมอยังไม่ให้นั่งยองๆนะคะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆจะทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วค่ะ ห้ามเดินเยอะ ห้ามยกของใดๆทั้งสิ้น ห้ามนั่งรถหรือขับรถค่ะแม่ เคยมรเคสมดลูกหลุดออกมา อันตรายมาก

คุณแม่ได้ตรวจหลังคลอดตามนัดไหมคะ หมอจะตรวจภายในว่ามดลูกเข้าอู่หรือยัง ถ้าไม่สบายใจให้พบหมอเพื่อตรวจให้ชัดเจนดีกว่าค่ะ

ของเราเพิ่งคลอดได้10วัน แต่ที่บ้านมีแต่โถนั่งยอง เวลาเหยี่ยวเหมือนหอยจะหลุด

มีนเป็นยังไงอ่าค่ะ หรือตั้งแต่คลอดมาแม่นั่งยองๆ

ไปหาหมอเลยแม่