สวัสดีแม่ๆ อยากรบกวนสอบถามหน่อยคะ

ตอนนี้ครรภ์ได้ 37 สัปดาห์ เป็นลูกคนแรก หญิง ลูกน้ำหนักประมาณ 3,400 กรัม ส่วนตัวอยากคลอดธรรมชาติ แต่หมอแนะนำให้ผ่าคลอด อยากถามแม่ๆว่า มีใครคลอดรรมชาติที่ลูกน้ำหนักลูก 3800 หรือ 4000 กรัม คลอดยากง่ายแค่ไหน จะมีความเสี่ยงมากไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ประเมินก่อนคลอดหมอบอกว่าเด็ก 3.3โล แล้วแม่เชิงกรานแคบ น่าจะคลอดไม่ได้ หมอแนะนำให้แม่ผ่า แต่แม่บ้านนี้ดื้อไม่ยอมผ่า ขอคลอดเองก่อน หมอเลยยอม สรุปน้องออกมา 3.8 โล คลอดเองธรรมชาติ คลอดง่าย แข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ🥰

10mo ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบคะคุณแม่ ทางนี้อยากคลอดธรรมชาติมาก ไปหาหมอตามคลินิกและโรงพยาบาลตั้ง 4 หมอ ทั้งหมด4 หมอแนะให้ผ่า เพราะขนาดท้องใหญ่และเป็นลูกคนแรก และพ่อเป็นต่างชาติ สุดท้ายเลยตัดสินใจจะผ่า 16 ธันวานี้คะ เพราะใกล้คลอด ไม่อยากตะเวนหาหมออีกแล้ว เดินจะไม่ไหวแล้วคะ😆

ส่วนตัว4,200กรัม คลอดได้ปกติ แม่มีความเสี่ยงและภาวะต่างๆ แสามารถคลอดได้สบายคะ(มดลูกเปิดแค่8ชม.)