เรื่องกำหนดคลอด

ตอนนี้ ท้องได้ 19 w+6D เรานับกำหนดคลอด ได้ได้กุมภา แต่หมอกำหนดเดือน มีนา ถ้าสมมุติน้องคลอดกุมภา ถือว่าน้องออกมาก่อนกำหนดไหมค่ะ พอดีไม่ค่อยเข้าใจการนับครรภ์สักเท่าไหร่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เรื่องกำหนดคลอด
2 ตอบกลับ

ถ้าเกิน37วีคถือว่าตามกำหนด แต่ถ้าต่ำกว่า37วีคอันนี้คลอดก่อนกำหนด กำหนดการที่คำนวนไป เพื่อจะได้คะเนวันเท่านั่นคะ

กำหนดคลอดที่หมอกำหนดคือ 40วีคหรือ10เดือนค่ะ หมอจะให้คลอด 37วีคขึ้นไปค่ะ ถ้าต่ำกว่า37วีค คือคลอดก่อนกำหนดค่ะ