กังวลนิดหน่อยค่ะ

ตอนนี้ ท้อง 18 week แล้ว เเต่ทำไมท้องยังไม่ออกเลยค่ะ น้ำหนักก็ยังไม่ขึ้นเลย เเบบนี้ผิดปกติรึป่าวค่ะ (ท้องเเรกนะคะ )

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ท้องแรกกว่าจะออกก็หลายเดือนค่ะ เราตอนสี่เดือนแล้วยังดูเหมือนคนมีพุงเฉยๆค่ะ ส่วนในรูปนี่ตอนสามเดือนกว่าๆนะคะ ตอนนี้ลูกคลอดมา 5 เดือนแล้วตัวโตสมวัยไม่เล็กค่ะ แม่ท้องแรกจะท้องเล็กอยู่แล้วเป็นธรรมดา ถ้าอัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้ำหนักเด็กตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องสนใจเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่ค่ะ เพราะน้ำหนักเด็กสำคัญกว่าค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่เป็นเรื่องไกลตัวค่ะ ปล.รูปจริงตอนสามเดือนกว่า โนรีทัชค่ะ