อาการที่บ่งบอกว่าจะคลอด?

ตอนนี้ 39+3 แล้วค่ะ กำหนดคลอด 12/06 แต่น้องยังไม่มีวี่แววจะออกมา แต่วันที่ 11 มีอาการท้องปั้นถี่ทั้งวัน ตอนดึกน้องก็ถีบแรงและนานมาก(เด็กจะเป็นอันตรายมั้ยคะ ปล่อยไว้เกินกำหนดน้ำคร่ำจะแห้งมั้ย) รู้สึกระบมท้อง ปวดบริเวณอวัยวะเพศเป็นครั้งคราว ไม่ได้รู้สึกเจ็บมากขึ้น หรือเจ็บแบบทนไม่ได้ มีแปล๊บๆบริเวณอุ้งเชิงกรานเล็กน้อย อาการเหล่านี้เป็นไปได้มั้ยว่าอาจจะนำไปสู่น้ำเดินหรือเจ็บท้องคลอดจริง กังวลไปหมดเลยค่ะ นอนไม่หลับ ลูกดิ้นตลอด และระบบท้องด้วย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บางคนก็น้ำไม่เดิน แต่ปากมดลูกเปิดแล้วนะคะ ถ้าท้องแข็งปั้นถี่ขนาดนั้นไปหาหมอเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอน้ำเดินนะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

น่าจะเจ็บเตือนนะคะ ✌️✌️

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ