สอบถามทีคะ

ตอนนี้ 39+2แล้ว แต่น้องยังไม่มีทีท่าจะออกเลย อยากทราบว่า แม่ๆเกินกำหนดกันนานไหมค่ะ? พอดีห่วง คะ กัวน้องจะเป็นอะไร #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

อันนี้กำหนดคลอด12 ออก17ค่ะ ตอนไปตรวจบอกอาการให้คุณหมออ่ะค่ะคุณหมอเลยช่วยกระตุ้นให้เพราะเห็นว่าอายุครรภ์เข้า40วีคแล้ว รู้สึกโดนกระตุ้นไป2รอบค่ะ ถ้าคุณแม่กังวลลองบอกอาการหรือปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

3y ago

กระตุ้นโดยการควานปากมดลูกค่ะ คุณหมอจะนำแท่งหรืออะไรสักอย่างไม่แน่ใจควานปากมดลูกเราแรงๆเหมือนกระตุ้นตอนนั้นเจ็บแบบจุกๆนะคะ แต่หลังจากนั้นจะเจ็บจี๊ดๆเลยเหมือนปากมดลูกค่อยๆเปิดเพิ่มทีละนิดอ่ะค่ะ😅