วิธีทำให้ขับถ่ายง่าย

ตอนนี้ 39+1 แล้วค่ะ หมอนัดล้วงกระตุ้นปากมดลูกพรุ่งนี้ คือเราเจอปัญหาการขับถ่ายมาสักพักแล้วค่ะทุกคน ช่วยแนะนำที คือเราปวดมากนะคะ พอมานั่งเข้าห้องน้ำกลับไม่มีอะไร เราก็ไม่กล้าเบ่งเพราะเคยอ่านเจอว่าจะเสี่ยงเป็นริดสีดวง กินผักก็แล้ว เรากลัวตอนจะคลอดแล้วได้สรวนอุจจาระมากเลยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมเมษา66

1 ตอบกลับ

แนะนำปรึกษาพยาบาลสูติที่ฝากครรภ์ค่ะ ว่าถ่ายยาก เบ่งอึแล้วปวดต้องทำยังไงมีวิธีแก้ยังไง ส่วนตัวเรา ชอบกินมะม่วงสุก,ลูกกำลังพอดี กินส้มตำ 🤣 มีอึสบายบ้างอึแข็งบ้างปนๆกันไป แต่ส่วนแม่บ้านนี้ ตอนปวดท้องรอคลอดในห้องรอคลอด ปวดอึทุก10-15นาทีค่ะ อึเป็นน้ำเหลวเลยค่ะ 🤣 ทั้งทรมานปวดท้องคลอด ทั้งอยากอึอึก็ออกนิดเดียว คงแล้วแต่คนด้วยค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงบอกหมอพยาบาลนะคะ เพราะเวลาเบ่งลูกออก มันเหมือนกด ลำไส้แบบเหมือนจะดันอึออกมาพร้อมกับการคลอดลูกเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 🥰