มือ เท้า บวมหนักมาก

ตอนนี้ 36 สัปดาห์ แล้วค่ะ มือ เท้า บวม หนักมาก เดินลำบาก แต่ WFH มา 1 อาทิตย์แล้ว นั่งทำงานที่บ้านทั้งวัน เกี่ยวกันไหมว่า นั่งท่าเดิมนาน แล้วหย่อนขาเลยทำให้บวมกว่าเดิม หรือว่าเป็นอาการปกติของแม่ตั้งครรภ์ ไตรมาส 3 คะ แม่ๆ มีประสบการณ์แบบไหนบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มือ เท้า บวมหนักมาก
2 ตอบกลับ

เกี่ยวค่ะ ควรเปลี่ยนท่าบ่อยๆลุกเดินบ้างสัก5-10นาที นั่งเปลี่ยนท่า เราก็นั่งทำงานที่บ้านค่ะ พยายามลุกเดินบ้าง ทำอย่างอื่น พักนอนหลับ เอนหลัง

2y ago

ขอบคุณนะคะ พยายาม ลุกเดินบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่พอเดินก็ลำบากอีก เดินเต็มเท้าไม่ได้เลยค่ะ ตึงมาก แค่มือ กับ เท้า อย่างเดียวเลยค่ะ

เกี่ยวค่ะ ลองกดดูก่อนแม่ ถ้ากดแล้วคืนตัวไม่ยุบค้างปกติ แต่ถ้ายุบไม่คืนตัวรีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ยุบแล้ว คืนตัวค่ะ วันอังคารนี้มีนัดหมอพอดี น่าจะไปไหวค่ะ 😁 เดี๋ยวถามหมอด้วยเลย