คุณแม่เตรียมค่าใช้จ่ายในการคลอดไว้ประมาณเท่าไหร่กันบ้างคะ

ตอนนี้ 31+4w แล้วค่ะ ตัวเราไม่ได้ทำงานอะไรส่วนแฟนกำลังจะไปทหาร เลยไม่รู้ว่าค่าคลอดที่เตรียมไว้จะพอรึป่าว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่มีประกันสังคมมั้ยคะ ถ้ามีเบิกได้ค่ะ หรือถ้ามีบัตรทองคลอดโรงพยาบาลรัฐไม่เสียเงินค่ะ เรามีบัตรทองคลอดกับโรงพยาบาลรัฐ แต่เราฝากคลอดพิเศษกับหมอเสีย 5,000 กับนอนห้องพิเศษเสียคืนละ1,200 นอน3 คืน รวมๆแล้วเกือบ9,000 ค่ะแม่

3y ago

คเบิกได้ค่ะแม่ แล้วก็เงินสฃเคราะห์บุตรหลังคลอดด้วยค่ะ เดือนละ800 หรือ1000 ไม่แน่ใจค่ะ