คุนแม่ท่านไหนคลอดธรรมชาติ&ผ่าคลอด

ตอนนี้37สัปดาห์แล้วคิดอยากคลอดเองแต่สุดท้ายกลัวทนไม่ไหวคุนแม่ๆๆมีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าปากมดลูกเปิดแล้ว พอที่จะสามารถคลอดเองได้ คุณหมอจะไม่ค่อยอยากผ่าให้ค่ะ แต่คลอดเองดีสุดค่ะฟื้นตัวเร็ว อดทนเท่านั้นค่ะ บางคนเจ็บนิดเดียวก็มีค่ะ ส่วนถ้าจะเจ็บมากๆจะไปเจ็บช่วง7-8เซนค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ ผ่านมันไปให้ได้