ผ่าคลอดท้องแรก

ตอนนี้37วีค4วัน อยากผ่าคลอดตามฤกษ์ที่เลือกไว้ ก็จะได้38วีค1วัน แต่หมอบอกน้องตัวเล็ก ให้คลอดธรรมชาติเอา ไม่ก็จะเร่งคลอดให้ แต่ต้องรอให้น้องตัวโตกว่านี้ น้ำหนักน้องตอนนี้ประมาณ 2600กว่าค่ะ เราสามารถผ่าคลอดได้เลยมั้ยคะ หรือ ฟังหมอไว้ก่อนดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราไม่เคยเชื่อตัวเองเชื่อหมอปลอดภัยกว่า แล้วที่สำคัญเราอยากให้ลูกอยู่ในน้องเรานานเพื่อพัฒนาอะไรหลายๆอย่างก่อนเขาจะคลอดยิ่ง39-40wเราไม่รีบ ยังไงก็ต้องได้เจอได้เลี้ยงเขาอยู่ดี แม่เอาเวลานี้37wบำรุงให้เขาดีๆดีกว่านะคะยังเหลือเวลาอีกหลายอาทิตย์ลูกคงน้ำหนักเพิ่มพอควร เพราะเราว่าจะคลอดตอนไหนวันไหนเวลาไหนมันก็ไม่สำคัญเท่าลูกเเข็งเเรงปลอดภัยหรอกคะ

สำหรับเรารอก่อนค่ะ เราอยากให้ลูกอยู่ในท้องนาน ๆ ให้พร้อมกว่านี้ก่อน ให้ร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ น้ำหนักสัก 3 โล+ ของแม่น้ำหนักพอๆกับลูกเราเลย เมื่อวานเรา 37+3 หนัก 2,728 เราก็อยากผ่าค่ะ แต่ได้ฤกษ์ 39+4 เลย เราก็แจ้งหมอว่าจะรอ ถ้าคลอดก่อนก็ไม่เป็นไร แต่ยังไงก็ว่าจะผ่า 😂