ความแตกต่างของท้องแข็งกับโก่งตัว

ตอนนี้31w จะรู้สึกปวดหน่วง และรู้สึกท้องตึงๆ แต่แม่แยกไม่ออกระหว่างท้องแข็งกับน้องโก่งตัวค่ะ #ท้องแรก #มือใหม่

1 ตอบกลับ

ส่วนมากการโก่งตัวจะเริ่มขึ้นที่ 36-40 week การโก่งตัวจะแข็งด้านซ้ายหรือด้านขวา เอามือถูกเบาๆก็จะยุบหาย ส่วนท้องแข็งจะแข็งทั่วท้องค่ะ ท้องจะแข็งกลมเป็นลูกบอล😊