แม่ตั้งครรภ์

ตอนนี้2เดือนแล้วทำไมปวดหลังตังแต่เดือนแรกจนตอนนี้ ปวดเหมือยตลอดเวลา...ทรมานมากเลย..แล้วตอนนี้ยังจะมาปวดหัวข้างเดียว..ปวดท้ายทอยอีก..จะอ้วกตลอดเวลา..อาการแบบนี้ปกติไหมค่ะหรือต้องไปหาหมอ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปวดหลังมาจากมดลูกขยายตัว ปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน เป็นผลจากฮอร์โมนและการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ลองนอนตะแคงดูนะคะ กินอาหารมื้อเล็กๆ อย่าให้ท้องว่างค่ะ แต่ถ้าเป็นหนักมากควรไปหาหมอเพื่อขอยาช่วยบรรเทาอาการก็ได้ค่ะ สู้ๆ นะคะ 😊