เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้23W+4D ค่ะ ตรวจค่าน้ำตาลในเลือดแล้วผลเลือดผิดปกติ ต้องนัดพบคุณหมอด้านเบาหวานโดยเฉพาะ สงสัยจะเป็นเบาหวานซะแล้ว รู้สึกเครียดเป็นกังวล เป็นห่วงลูกในท้องมากเลย รู้สึกทำตัวไม่ถูก แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง คะ#ท้องแรกค่ะ #แม่อายุ37

2 ตอบกลับ

คุณ​แม่ลองควบคุมอาหารดูนะคะ เน้นทานโปรตีน งดจำพวกแป้ง ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เราตรวจทีรัยน้ำตาลเกินทุกรอบ เสี่ยงเบาหวานจนต้องอบรมเรื่องอาหาร แต่พอคลอดน้องแล้วผลเลือดปกติค่ะ ถ้าน้ำตาลเกินจนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ไม่สามารถควบคุมได้ คุณ​หมอก็จะให้ฉีดอินซูลีนเพื่อลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับคำแนะนำ ปกติแม่ไม่ชอบอาหารหรือผลไม้รสหวานอยู่แล้ว ของมัน ของหวาน น้อยมากที่จะทาน น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ยังแปลกใจอยู่เลยว่าเป็นเบาหวานได้ยังไง เดี๋ยวจะลองปรึกษาคุณหมอเรื่องอาหารดูค่ะ