ปลาดิบ

ตอนนี้12w​ กินปลาแซลมอนดิบได้ไหม หรือไม่ควรกินดิบ​

2 ตอบกลับ

ไม่ควรกินเลยค่ะ นอกจากปลาดิบ รวมไปถึง ซูชิด้วย เพราะส่วนมากจะไม่ค่อยสุก มันมีพวกพยาธิอะคะ ทำให้ติดเชื้อได้ บ้านนี้ลองกินแล้วตอนท้องอ่อนๆ รู้สึกเหมือนท้องเสีย ไปหาหมอตรวจสรุปติดเชื้อที่ลำไส้เลยค่ะ 😭

ไม่ได้คะ