มีวิธีไหนทำให้ลูกนอนนานๆบ้างค่ะ

ตอนนี้ น้อง 3 เดือน 10 วันแล้ว เวลานอนช่วงกลางวันนอนแค่รอบละครึ่งชั่วโมงหรือ 20 นาทีเอง แต่กว่าจะเอาหลับได้พอวางลงเบาะหลับแปปเดียวตื่นหล่ะ ...แล้วเวลาหลับต้องคอยนั่งจับมือเอาไว้ไม่งั้นจะสะดุ้งไม่ก็เอามือถูหน้าถูตาตัวเองจนตื่น ปวดหลังมากแม่นั่งกุมมือลูกไว้ท่าเดียวครึ่งชั่วโมง ขยับนิดขยับหน่อยลูกก็ตื่น มีวิธีไหนให้เค้าหลับนานๆ หลับสนิทๆบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เอาผ้าวางบนหน้าอกน้องค่ะกันสะดุ้ง หรือให้น้องนอนตะแคงช่วยให้นอนนานขึ้นค่ะ

เคยใช้หมอนกันสะดุ้งมั้ยคะ ที่เอาไว้วางบนตัวเด็กเวลานอน ช่วยได้อยู่นะคะแม่