มีแม่ท่านไหนเป็นบ้างมั้ยค้ะ

ตอนนี้ 39w+2 รู้สึกท้องแข็ง ปวดหน่วงๆตรงมดลูก แล้วแปบๆก็หาย ยังไม่มีอาการหรือความรู้สึกปวดท้องเลยค่ะ แบบนี้เราควรรอไปตามหมอนัดหรือควรไปหาก่อนดีค้ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแก้ใกล้คลอดจะมีอาการแบบนี้เป็นปกติค่ะ ให้นับลูกดิ้นว่าปกติไหม ถ้ายังปกติรอไปตามที่หมอนัดค่ะ แต่ถ้าลูกดิ้นน้อย มีน้ำเดิน ปวดท้องถี่ๆ บ่อยๆ หรือความผิดปกติอื่นๆ ควรรีบไปพบแพทย์

น่าจะเริ่มเตือนแล้วค่ะ