ให้นมลูกกินแตงโมได้ไหม

ตอนนี่น้องได้1เดือน16วันแล้วค่ะแม่อยากกินแตงโมมากปกติเป็นคนชอบกินผลไม้อยู่แล้ว แต่ที่บ้านบอกห้ามกิน หาดูในเน็ตบางคนก็บอกกินได้เลยอยากทราบว่ากินได้ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องถามว่าถือไหมคะ พวกเรื่องกินของเย็น อยู่ไฟ อยู่เดือน อะไรแบบนี้ ถ้าคนถือเขาจะไม่กินค่ะ เพราะแตงโมมีฤกธิ์ธาตุเย็น

ทานได้คะในปริมาณที่น้อยให้พอหายอยากได้คะ แตงโมมีฤทธิ์เย็น ยังไม่เหมาะกับคุณแม่พึ่งคลอดหรือคุณแม่ลูกอ่อนค่ะ