ตอนนีน้อง 2 เดือนกำลังจะเข้าเดือนที่ 3 ค่ะไม่แน่ใจว่าลูกเป็นโคลิกหรือว่าแพ้นมวัวกันแน่ ลูกมีผื่นแดงบริเวณข้างแก้ม แต่จะเป็นๆหายๆถ้าอาศเย็นก็ไม่มีผื่นแดง แต่ผิวบริเวณคอหยาบ หายใจครืดคราด ( เป็นตั้งแต่คลอด) และเมื่อประมาณ 3 วันก่อน ลูกจะร้องเป็นเวลาค่ะ ปลอบยังไงก็ไม่หาย ทามหาหิงก็ไม่ดีขึ้น ร้องจนอ้วกเลยค่ะ สงสารมากเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีแก้มั๊ยคะ ช่วยแชร์หน่อยนะคะ

3 ตอบกลับ

มีโอกาสแพ้นมค่ะ แต่ทั้งนี้ ทั้นั้นปรึกษาคุณหมอดีกว่านะคะ