ความผิดพลาดครั้งใหญ่?

ตอนนั้นหนูอายุ15ค่ะ หนูดื้อหนูรั้นไม่ฟังคำพ่อคำแม่สักอย่างเลยตอนนั้นกำลังรักในการเที่ยวติดเพื่อนมากๆการเรียนไม่เอาเท่าไหร่แต่ก็เรียนบ้างค่ะจนจบม.3ได้วุฒิ พ่อก็ไม่ให้เรียนต่อเพราะว่าติดเพื่อนมากๆหนูร้องไห้เสียใจที่ไม่ได้เรียนมากพอเพื่อนๆไปสมัครสอบกันหนูก็นอนอยู่บ้านไม่ได้ไปเสียใจมากๆเลยค่ะร้องไห้อยู่คนเดียวไม่มีใครสนใจถึงเวลามอบตัวเพื่อนๆก็ไปกันถ่ายรูปส่งมาให้ดูบ้างอะไรบ้างก็ยินดีกับเพื่อนที่ได้เรียนต่อ เเต่คัวเองก็นอนน้ำตาไหล พอใกล้ๆรร.จะเปิดก็เลยตัดสินใจไปขอร้องพ่อเรียนต่อม.4สัญญากับพ่อแม่ว่าจะตั้งใจเรียนจะทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดจะไม่ทำให้พ่อแม่เสียใจอีก พ่อก็เลยบอกว่าถ้าทำได้อย่างที่พูดพ่อก็ให้เรียน หลังจากวันนั้นหนุก็ติดต่อไปรร.คุณครูที่นั่นก็ใจดียังไห้ไปสมัครเเละสอบเพื่อเรียนต่อ(พอดีเป็นศิษย์เก่า)แล้วพอเรียนม.4ได้ไม่นานก็เริ่มเกเรเหมือนเดิม หนีเที่ยวบ้าง หนีออกจากบ้านบ้างทำนิสัยเดิมๆ เเต่มันหนักกว่าเก่า หนีออกจากบ้านพ่อแม่ก็ตามหาเจอบ้างไม่เจอบ้าง แม่ร้องไห้หนักมากทักตามหาเพื่อนหนูที่พอจะรู้ว่าไปกับไครไปอยู่ยังไง พอเขารู้ที่อยู่ว่าอยู่ตรงนั้นตรงนี้ก็หนีต่อ ทำไห้แม่เสียใจที่สุดแม่ใจแทบสลายที่ไม่เห็นหน้าลูก พอกับไปบ้านได้ประมาณอาทิตย์กว่า ก็หนีไปอีกจนเขาตามจนท้อ เขาก็เลยไม่ตามหนูก็ได้ใจใหญ่เลยทีนี้ เที่ยวกินเหล้าไปมั่วสุมกับเพื่อนๆ ละมีครั้งหนึ่งมีรุ่นพี่ชวนไปทำงานเเต่เป็นงานหางเครื่อง(แดนซ์เซอร์)ก็เลยไปทำได้ประมานเดือนกว่าๆก็แยกย้ายกันเพราะงานยังไม่ค่อยมีมาเท่าไหร่ ระหว่างที่เป็นแดนเซอร์ก็ได้คุยกับผุ้ชายคนนึงคุยได้ประมานอาทิตกว่าๆ เขาก็เลยชวมไปงานวันเกิดพี่เขา เขาก็เลยมารับแต่หนูก็ไม่ได้ไปคนเดียวพาเพื่อนไปอีก3คน พอไปถึงเราก็ดื่มกันตามประสาไปเรื่อยจนเริ่มมีอาการมึนเมา หนูและเพื่อนไปก็เลยชวนกลับเพราะว่าเช้ามีงานเต้นต่อ เเต่เขาไม่ยอมให้กลับพอบอกว่าจะไปส่งเขาก็พาพวกหนูกับเพื่อนๆไปนอนพักที่บ้านพี่เขากัน(เพื่อนหนูกลับไม่ไหวค่ะ)ละทีนี้ก็แยกกันนอนตอนแรกว่าจะนอนรวมเเต่ที่มันไม่พอเพราะคน10กว่าคน หนูก็เลยไปนอนกับคนที่หนุคุยด้วยแล้วก็เพื่อนอีก1คนละก็มีผู้ขายไปอีกคน พอไปถึงก็แยกห้องนอนตามปกติ เเละวันนี้ก็เป็นวันที่ผิดพลาดมากที่สุด หลังจากวันนั้นเขาก็ทักมาคุยทุกวันไห้กินยาบ้างอะไรบ้างเเต่หนูไม่ได้กิน เพราะไม่มีเวลาเลย ละหลังจากนั้นก็เลิกคุยกันไปเพราะหนูไม่มีเวลาไห้เขา พอออกจากวงแดนซ์แล้วก็มาอยู่ที่บ้าน อยู่กับพ่อแล้วก็น้องอีก2คน สังเกตดูตัวเองว่าประจำเดือนไม่มาเเต่ก็ไม่เอะใจอะไรเพราะว่าเคยเป็นค่ะที่ประจำเดือนไม่มาเดือนนึง แล้วอีกเดือนก็มา ครั้งนี้ก็เลยคิดว่าเป็นเหมือนครั้งที่ผ่านมา เเต่รู้สึกว่าท้องมันเริ่มนูนๆ แต่ก็ไม่อะไรพอแม่กลับมาจากต่างจังหวัดพ่อก็เลยให้แม่ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาให้ตรวจ พอตรวจเสร็จก็ขึ้น 2ขีดจริงๆค่ะ พ่อเลยถามว่าจะเอายังไง้กันแม่ก้อบอกว่าเอาไว้ไม่เอาออก เพราะว่าที่ตรวจเจอตอนนั้นน่าจะประมาณ2เดือนแล้ว เเล้วพ่อไห้ติดต่อเขากลับไป ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง พ่อก็บอกว่าจะเเจ้งความถ้าไม่รับ ทางฝ่ายชายก็ปฏิเสธว่าไม่ใช่ลูกของเขา เราก็นึกแอบเสียใจที่ได้แล้วก็ทิ้ง แต่ก็ไม่อะไรถ้าเขาไม่รับหนูก็เลี้ยงได้ หนูเสียใจมากเลยค่ะที่เป็นแบบนี้ เรียนก็ยังไม่จบอนาคตก็ไม่มี ทางบ้านก็มีปัญหาพ่อแม่แยกทางค่ะ เสียที่สุดตัวเองเป็นภาระไห้กับครอบครัวไม่พอ ยังจะมีเด้กที่ไม่รู้ประสีประสามาเป็นภาระอีก หนูสงสารลูกที่เกิดมามากๆพ่อก็ไม่มีกลัวว่าวันนึงเขาจำความได้เขาถามว่าพ่อเขาอยู่ไหนพ่อเป็นใคร หนูไม่รู้ว่าจะตอบลูกยังไงเลยค่ะ ครั้งนี้มันบทเรียนที่แพงที่สุดในชีวิต มอบของขวัญให้พ่อกับแม่ด้วยสิ่งนี้ สิ่งที่เขารับไม่ได้ ถ้าย้อนเวลาไปได้หนูอยากจะตั้งใจเรียนจะเชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อแม่ เเต่ตอนนี้มันก็สายไปแล้วค่ะ แต่หนูก็จะสู้เพื่อลูกค่ะ ตอนนี้28w+6แล้วค่ะ อีกไม่นานก็จะได้เจอกันเเล้วน่ะลูกแม่ แม่รอเจอหน้าลูกอยุ่นะเราจะสู้ไปด้วยกันนะลูก???

ความผิดพลาดครั้งใหญ่?
120 ตอบกลับ

สู้ไปด้วยกันค่ะ เรียนจบม.3 แล้ว มาท้องตอนเรียนอยู่ใกล้จะจบพอดีน่าจะได้2-3เดือนโชคดีที่ท้องไม่ออกมาก ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ ประจำเดือนไม่มาก็ว่าปกติมั้งพอมาตรวจตอนกุมภาขึ้น2ขีดจริงๆบอกกัยบแฟน ลังเลเก็บไว้หรือเอาออกโชคดีหน่อยค่ะที่ทางแม่แฟนรับผิดชอบและดีกับเรามาก เลยตัดสินใจเก็บน้องไว้ จนตอนนี้20+2 แล้วค่ะ 🥰✌️

แบบนี้ถ้าเค้าไม่รับหรือไม่ช่วยเหลืออะไรเลย แจ้งความพรากผู้เยาว์ได้นะคะ เพราะน้องก็อายุยังน้อยด้วย ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ถ้าเขายังไม่รับว่าเป็นลูกก็รอตรวจDNAเลยค่ะ เลี้ยงเด็กคนนึงไม่ใช่ง่ายๆนะคะ ค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ถ้าน้องคิดว่าเลี้ยงไหวก็ไม่ต้องเรียกร้องอะไรจากเขา สู้ๆค่ะ ขอให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

อย่าไปสนค่ะ ผู้ชายไม่มีความรับผิดชอบ บ้านนี้ก็ท้องในวัยเรียนเหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้สมัครเรียน กศน.แบกท้องไปเรียนจนคลอดเลยค่ะ สู้ๆนะค่ะเรามีสิ่งที่วิเศษกำลังเกิดมา อย่าไปแค่ไปสนเรื่องอดีตเริ่มต้นใหม่ ยังมีคนที่รักเราอยู่ค่ะ เริ่มต้นใหม่ได้ยังไม่สายค่ะ เค้าคลอดออกมาก็เลี้ยงดูแลเค้าดีๆค่ะ

อย่างน้อยวันนี้น้องก็ยังมีความคิดที่ถูก​ ยังรู้สึกผิดต่อพ่อแม่​ ดีกว่าผู้ใหญ่หลายคนอีกค่ะในเรื่องนี้​ แต่ไม่เป็นไรนะชีวิตยังมีเวลาให้ได้กลับไปเรียน เริ่มต้นชีวิตใหม่​ ตอนนี้คิดว่าจะเลี้ยงตัวเล็กยังไง​ให้เค้าโตมาอย่างดีดีกว่าค่ะ​ รักลูกเหมือนที่แม่รักน้อนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ ค่อยเรียน กศน.เอา ถ้ายังอยากเรียน อย่างน้อยก็ควรเรียนนะคะ เพื่ออนาคตเรา เพราะเราต้องใช้เงินในการเลี้ยงลูกน้อยค่ะ พี่ก็เคยเป็นแบบที่น้องเล่ามา พี่ท้องตอน ม.3 ขึ้น ม.4 ไม่ค่อยมีใครรู้ แม่พี่ทำทุกอย่างให้ได้เรียน ตอนนี้พี่จบ ป.โทแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ

สู้ๆหนู พี่เองก็เหมือนหนูแหละแตกต่างที่พี่ทัองคนแรกอายุ22ปี ลูกพี่ยิ่งไม่มีพ่อเลย พี่ก็ยังโง่มาพลาดท้องมาอีกคน ก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะเป็นพ่อของลูกพี่ได้นานหรือป่าว แต่พี่ขอให้น้องสู้ๆนะ เป็นกำลังใจให้ ทุกคนมีข้อผิดพลาด คิดไว้ว่าสักวันมันก็ดีเอง☺️☺️

เข้มแข็งนะคะ สิ่งที่พลาดไปแล้วก็แก้ไขไม่ได้ ทำวันนี้และวันต่อๆไปให้ดีที่สุด ถึงจะเรียนไม่สูง เรียนไม่จบ ก็สามารถทำมาหากินได้หลายอย่างค่ะ อย่าท้อนะคะ เลี้ยงลูกคนนี้ให้ดีที่สุด ให้ความรัก ความอบอุ่นและความหวังในการมีชีวิตกับเขา เป็นกำลังใจให้ค่ะ 🙂🙂

อะไรผ่านมาแล้วมันแก้ไขไม่ได้ทั้งดีและเลวแต่อนาคตเราเลือกทำได้สู้..อดทนและทำให้ดีที่สุดเพื่อตัวเองและคนที่บริสุทธิ์ที่เป็นเลือดเนื้อคุณไม่ว่าเค้าจะมาจากไหนสถานะการณ์ใดเค้าคือลูกคุณสู้และผ่านไปให้ได้ทำเพื่อเค้าให้ได้ดีที่สุดเพื่ออนาคตค่ะ

ขอให้บทเรียนครั้งนี้ทำให้น้องเดินต่อไปข้างหน้านะค่ะ พี่ก็เคยเกเรเรียนไม่จบ พ่อแม่เลยส่งมาทำงาน อดหลับอดนอนเหนื่อยมาก เลยเก็บเงินไปเรียนต่อจนจบ ป.ตรี มีงานที่ดีมีเงิน มีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราตั้งใจอะไรดีๆก็ตามมานะค่ะ สู้เพื่อลูกนะค่ะ

ถือเป็นบทเรียนราคาแพง นะหนู รักสนุกก็เป็นอย่างนี้แหละ ไม่ได้ซ้ำเติมนะ แต่ก็ยังดีที่ไม่เอาลูกออก ให้น้องคลอด แล้วก็เลี้ยงเขาดีดี ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ พอน้องเข้า รร.หนูก็มีโอกาสเรียนต่อได้ อย่าทิ้งการเรียน เรียนให้จบ แล้วอนาคตหนูจะดีเอง