ตอนนี้มีตกขาวเป้นสีเหลือง คันมากค่ะ ไปหาหมอแล้ว ให้ยามาทาน ให้ยามาสอด พอหมดยาก้อกลับมาเป้นอีก ทำยังไงให้หายขาดค่ะ

3 ตอบกลับ

อาการตกขาวมีสีและกลิ่นผิดปกติมีหลายสาเหตุด้วยกันค่ะ อาจเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส หรือเชื้อรา ดังนั้นหากทานยาแล้วยังไม่หายขาดควรไปพบหมอซ้ำค่ะ เพื่อให้หมอตรวจเช็คขั้นต่อไป อาจจะต้องพาคู่สมรสไปตรวจด้วยค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9550000117128

ถ้าสอนยาแล้วไม่หายขาด ควรไปหาหมอซ้ำนะคะ คุณหมอจะตรวจและพิจารณาว่าควรจะเพิ่มยาที่แรงขึ้นไปหรือไม่ค่ะ อย่าปล่อยทิ้งไว้นะคะ