ตอนนี้น้องดิ้นถี่และแรงมาก เป็นปกติของเด็กที่ใกล้จะคลอดแล้วใช่ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถอาการที่ลูกจะดิ้นครื้งแรกได้เมื่ออายุครรภ์ประมาณ 16 – 20 สัปดาห์ และพอเข้า 20 สัปดาห์ลูกจะดิ้นประมาณ 200 ครั้งใน 12 ชั่วโมง และจะดิ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ จนอายุครรภ์ 32 สัปดาห์ ทารกจะดิ้นประมาณ 575 ครั้งใน 12 ชั่วโมง จากก็ะดิ้นน้อยลงเรื่อย ๆ จนเมื่อใกล้คลอดหรือ อายุครรภ์ 40 สัปดาห์ทารกจะดิ้นประมาณ 282 ครั้งใน 12 ชั่วโมง ค่า ส่วนอาการใกล้คลอดนั้นคุณแม่จะรู้สึกเจ็บท้องหรือมีอาการท้องแข็ง คุณแม่ลองเช็กสัญญาณใกล้คลอดจากลิงก์นี้ดูได้นะคะ https://th.theasianparent.com/5-%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

ช่วงโค้งสุดท้ายของเรา เราจขำได้ง่าลูกถีบแรงมากกก เจ็บมากด้วยคะ เห็นเป็นรอยเท้าเลยคะ แต่ไม่ใช่ว่าการดิ้นแรงๆๆ จะบอกว่าใกล้คลอดนะคะ

ใช้ครับเด็กกำกับหัวลงถางมดลูก