ตอนนี้ท้องได้ 6 สัปดาห์ มีอาการปวดท้องน้อย แต่ปวดนิดๆๆ แต่ปวดไม่ค่อยบ่อย จะเป็นอะไรไหมคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าปวดจิ๊ดๆ และไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย และเป็นไม่บ่อย ก็ไม่เป็นไรค่ะ เป็นเพราะมดลูกกำลังเปลี่ยนเปลงค่ะ แต่หากตกขาวมีสีหรือกลิ่นเปลี่ยน ควรเข้าพบคุณหมอค่ะ ช่วงตั้งครรภ์อาจมีการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดได้ง่ายค่ะ เนื่องจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ

8y ago

ขอบคุณคะ

ปกติค่ะ เป็นช่วงที่ตัวอ่อนกำลังฝังตัวที่ผนังมดลูก จึงทำให้มีอาการคล้ายปวดประจำเดือนค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ

คุณแม่คะเพื่อความสบายใจไปหาหมอคะ