ท้องแรกค่ะ อาทิตย์นี้จะครบ 5 เดือน (20 weeks) ยังไม่รู้สึกถึงลูกดิ้นเลย weeks ที่ 16 ตอนซาวท้อง ขึ้นจอคือดิ้นปกติดี

ตอนซาวคือซนมาก ดุ๊กดิ๊ก พลิกตัว ไม่อยู่นิ่งเลยค่ะ จะเป็นไปได้ไหมว่า ผนังหน้าท้องหนา ซึ่งหนาจริงๆค่ะ หมอบอกว่า ตำแหน่งของลูกที่เกาะด้านหน้า ว่าจะรู้สึกถึงการดิ้นของลูกช้าหน่อย มีแม่ๆคนไหนรู้สึกถึงลูกดิ้นช้าบ้างไหมคะ แอบกังวลใจ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ท้องหนาหรือป่าวคะเขาดิ้นตลอดแต่เราอาจจะไารู้สึก็ได้ค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ ผนังหน้าท้องหนา ก็เลยรู้สึกช้า แต่เมื่อวานนี้ เป็นครั้งแรก ที่เริ่มรู้สึกแล้วค่ะ พอรู้สึกถึงลูกดิ้นก็ดิ้นวันนึงหลายรอบเลยค่ะ