หัวนมอักเสบ

ตอนคลอดแรกๆไม่มีน้ำนมค่ะ แล้วให้ลูกดูดกระตุ้น ลูกก็ดูดจนหัวนมเละเลยค่ะ พอตอนนี้มีน้ำนมแล้ว ลูดดูดทีนึงนี่เจ็บมากค่ะ มีวิธีแก้ไหมคะ คือมันเจ็บแบบทรมานมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดถึงลานนม อย่าดูดแต่หัวนม ไม่งั้นหัวนมจะแตก เดียวสักพักก็ไม่เจ็บแล้วค่ะ