ดอนนี้น้อง4เดิอน4วันค่ะ

ตอนกลางคืนน้องนอนบิดตัวมากๆๆๆๆแม่ไม่ได้นอนเลยค่ะ10นาทีบิดอยุ่อย่างนั้นพอจับตะแคงก็บิดนอนหงายให้นมก็ไม่กินแม่จะร้องไห้แล้วค่ะ แทบไม่ได้นอนเลยจริงๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปล่อยไปค่ะ ไม่ต้องจับต้องยุ่ง นมถ้าลูกไม่ตื่นมาขอก็ไม่ต้องปลุกแม่ ปล่อยนอนยาวได้เลยค่ะ

7mo ago

ลองซื้อยาน้ำเบบี้ดอลมาป้อนดูค่ะ เราให้นมลูกเคยงอแงนอนแล้วตื่นมาร้องไห้ทุกชั่วโมง ป้อนหายค่ะ สาเหตุมาจากการกินอาหารที่มีน้ำส้มสายชู มะนาว หรือรสเผ็ดจัดมาก ๆ แต่ถ้าแม่ไม่ได้กินอาหารที่มีส่วนผสมที่เราว่า ลองบีบน้ำนมออกก่อนปั๊ม ก่อนให้เต้าดูค่ะ อาจจะได้นมส่วนหน้ามากไป