อยากทราบค่าใช้จ่ายครั้งแรก ฝากที่ โรงบาลรัฐค่ะ

ตรวจแล้วสองรอบ กำลังจะไปฝากท้องวันจันทร์ ฝากที่โรงบาลประหยัดกว่าคลีนิคใช่ไหมคะ ค่าใช้จ่ายครั้งแรกประมานเท่าไหร่คะ ท้องแรกกังวลมากค่ะ? น้ำหนักตัวก็เยอะค่ะ

อยากทราบค่าใช้จ่ายครั้งแรก ฝากที่ โรงบาลรัฐค่ะ
110 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากครั้งแรกที่อนามัยใกล้บ้านค่ะแล้วอนามัยจะส่งตัวเราไปรพ.รัฐเพื่อเจาะเลือดพ่อ+แม่ บ้านนี้ฟรีทั้งพ่อและแม่ค่ะได้ตรวจภายในฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้วก็เจาะเด็กดาวน์ฟรีด้วยค่ะ

5y ago

ใช้วิธีเจาะเลือดค่ะถ้าค่าของเลือดต่ำก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะถ้าค่าเลือดสูงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ

บ้านนี้ก็ฝาก รพ.รัฐค่ะ เดี๋ยวนี้ รพ.รัฐ มาตรฐานการบริการสูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก คุณหมอ คุณพยาบาลให้คำปรึกษาดีมากๆ แถมค่าใช้จ่ายก็ถูกด้วยค่ะ แค่ต้องเสียเวลารอนานหน่อยนะคะ

ครั้งแรกเสีย 110 บาทค่ะ ของเราใช้สิทธิ ปปส. กับ รพ.รัฐเหมือนกัน เสียไม่เกิน 800 บาท แต่พักหลังๆ หลักพันจร้า ค่าอัลตร้าซาวก็ 600แล้ว ไม่รวม ค่าหมออีก ขนาดใช้สิทธิ ปปส.น่ะเนี่ย งงเลย

ฝากที่โรงพยาบาลรัฐถูกกว่าค่ะ แต่เค้าฝากคลินิคเพราะไม่ค่อยมีเวลา ครั้งแรกฝากคลินิคก็ตรวจเลือด ซาว รับยาบำรุงครรภ์ แคลเซียม และยาแก้เเพ้ พร้อมรับสมุดสีชมพู ราคา 1950 บาทคะ

ถ้าโรงพยาบาลรัฐจะเสียแค่ค่าเจาะเลือด แต่ถ้าคลีนิคหรือ รพเอกชน ประมาณ 3000-5000 เพราะเขาต่องตรวจทั้งเเม่เเละะพ่อ แต่ถ้าอยากให้เรว เขา รพเอกชนหรือคลีนิค ถือว่าเป็นการ.ื้อเวลา

ฝาก ร.พ ภายใน3เดือนฝากฟรีจ้า แม้จะมีสิทธิ์ประกันสังคมก็ตาม ถ้าคิดว่ายาคลีนิคดีกว่ายาโรงบาลให้ฝากโรงบาลแล้วซื้อยาคลีนิคกินก็ได้นะ ยุคนี้ยุคประหยัดหมอเขาเข้าใจค่ะ

5y ago

ของเราซื้อยาบำรุงที่คลีนิคกินเองนะ เดือนละ250 บาท

รพ รัฐฟรีค่ะ ถ้ามีสิทธิบัตร บ้านนี้น้ำหนักก็เยอะนะค่ะ ก่อนท้อง125 ตอนนี้ท้อง7เดือน หนัก 129 คุมเอาค่ะแม่ไม่ยาก บ้านนี้แรกๆก็กังวลนะแต่คิดถึงน่าลูกที่ไรก็สู้ตลอด

ต้องดูว่าแม่ใช้สิทธิอะไรค่ะ 30 บาท ไม่น่าจะได้เสียอะไร แต่ถ้า ปกส ฝากครั้งแรกไม่เสียค่ะ จะเสียแค่ค่าอัลตร้าซาว ซึ่งสามารถเบิกคืนได้ส่วนหนึ่งจาก ปกส ค่ะ

ฝากฟรีค่ะไม่เสียค่าใช้จ่าย เสียแค่ค่าตรวจเลือดของพ่อค่ะ ไม่เกิน400 เราใช้สิทธิชำระเงินเองนะค่ะ แต่คุณแม่ท่านอื่นใช้สิท30บาทก็ไม่เสียอะไรเลยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ อนามัยก็ได้นะค่ะ ฝากฟรีค่ะ เอาใจช่วยนะค่ะ รีบไปฝากท้องนะค่ะ จะได้ยามาทาน อีกอย่างได้รู้ผลเลือดของพ่อและแม่ ถ้าพบปัญหาเช่นเลือดจาง คุณหมอจะได้แนะนำวิธีให้ถูกว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไปอ่ะค่ะ

ฝากที่ รพ. ถูกกว่าค่ะ แต่ทางบ้านเราฝากที่คลินิกเพราะเราว่างช่วงเย็น เรื่องน้ำหนักไม่ต้องห่วงค่ะ อาจจะต้องโดนตรวจเบาหวานบ่อยหน่อยค่ะ