ภาวะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตรวจเลือดแล้วเจอน้ำตาลในเลือดสูง ต้องทำไงบ้างคะอีกหนึ่งอาทิตย์หมอนัดเจาะเลือดอีกครั้ง ปกติเปนคนไม่ทานหวาน มันเกิดจากอะไร น้ำตาลในเือดที่เจอ144 แม่ๆทำไงกันบ้างคะ น้องอายุครรภ์ 10+6คะ

ภาวะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์
41 ตอบกลับ

ลดแป้ง ลดน้ำตาล ผลไม้ที่มีน้ำตาลก็ทานให้น้อยลง ผักควรทานพวกใบเขียวค่ะ พวกหัวไม่ควร บ้านนี้ก็โดนคุมอยู่

ปกติไม่ทานหวาน แต่มีอาหารหรือผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงก็มีนะคะ ลองศึกษาดู ส่วนข้าวแนะนำหันมาทานข้าวก้องค่ะ

5y ago

ดีใจด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เปนเบาหวานตอนตั้งครรนค่ะ.. หม่อเเนะนำปัยชี่ดยา.อินซูลิน.ที่บ้านค่ะ.ชี่ดใต้สะดือ

งดของหวานค่ะ ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลทานแทนน้ำไปเลยค่ะช่วยได้ แม่บ้านนี้ผ่านมาแล้ว

อัพเดทแม่ๆคะไปตรวจเหลือมาตอนนี้ผลเลือดปกติแล้วคะขอบคุณคำแนะนำที่ให้กินน้ำใบเตย

5y ago

น้ำใบเตย ต้มเข้มข้นขนาดไหนค่ะแม่

บางคนไม่เปนเบาหวานแต่เจอน้ำตาลสูงตอนท้องเปนเพราะฮอร์โมนคุณแม่เปลี่ยนค่ะ

เป็นเบาหวานตอนท้องเหมือนกันค่ะต้องคุมอาหารทุกอย่างกังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ทานน้ำใบเตยคะรอบเดียวผ่าน102ทานแก้วมังกรด้วยแต่ก็ลดของหวานนะคะ

5y ago

เปนเหมือนกันค่ะกินน้ำใบเตยตรวจออกมาผลผ่านจ้า

ข้าวต้องกินข้าวกล้อง อาหารที่เป็นแป้ง คาร์โบไฮเดรตต้องลด

5y ago

ตรวจใหม่แล้วคะปกติแล้วเพราะทานน้ำใบเตยคะทานข้าวปกติไม่ได้งดอะไรเพิ่มเเค่น้ำใบเตยค่ะ

ตอนนี้เราท้องได้33+6สัปดาหมอนัดตรวจน้ำตาลขึ้น149ได้นอนรพ.

5y ago

ของเรา18สัปดาห์​กว่าๆๆ​ ก็เจอน้ำตาล200ค่ะ​ ต้องคุมอาหารละของหวานๆๆๆ