เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตรวจเบาหวานแบบระเอียด สรุปเป็นเบาหวาน หมอให้เจาะเลือดปลายนิ้ว และบันทึกผล ลงผลเลือดกันแบบไหนค่ะ เรางงของเราให้เจาะ3ครั้งต่อวัน เราไม่แน่ใจว่าต้องเจาะเลือดก่อนกินตอนเช้าทุกวันไหม ส่วนหลังอาหารพยาบาลบอกให้เจาะหลัง1ชม. เจาะหลัง2ชม. วันต่อมาก็เปลี่ยนเป็นหลังอาหาร2ชม.และหลังอาหาร1ชม. สลับกันห้ามตรงเวลาเดิม #เครียดกว่าเป็นเบาหวานก็ลงผลเลือดนี่แหละ อิแม่เครียดเพราะเป็นเบาหวานเลยไม่ค่อยได้ฟังพยาบาลดีเท่าไหร่ ตอนอยู่กับพยาบาลเหมือนเข้าใจแต่พอมาอ่านแล้วเป็นงงๆ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์
2 ตอบกลับ

บ้านนี้เจาะก่อนอาหาร1ชั่วโมง และหลังอาหาร 2 ชั่วโมง วันละมื้อ รันมื้อไปเรื่อยๆ

4y ago

สู้จร้า เราต้องผ่านมันไปให้ได้