กังวลมากเลยค่ะ

ตรวจพบว่าผลเลือดเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่เลยค่ะ แม่ไปตรวจเลือดอีกทีที่โรงพยาบาลเพื่อหาชนิดของฮีโมโกบิล ปรากฏว่าพบชนิดที่ไม่ค่อยดีแต่ไม่มีตัวแทรก ส่วนของพ่อตรวจไม่ทันแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นชนิดไหน และเนื่องจากอายุครรภ์มากแล้ว หมอไม่สามารถเจาะน้ำคร่ำตรวจได้ ก็ภาวนาอย่าให้น้องเป็นอะไรเลย กลัวลูกไม่สมบูรณ์แข็งแรง จะมีผลอะไรต่อน้องไหมค่ะแอบกังวลมากเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างคะ #20 w 2d

1 ตอบกลับ

ธาลัสมี 3 ระดับค่ะ 1.ซีด จาง 2.มีปัญหาทางระบบอื่นร่วมด้วย ต้องกินยา เติมเลือดเสริม หายได้ด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกแต่แพงและหาไขกระดูกยากมาก 3.ร้ายแรง ขั้นนี้ไม่มีโอกาสรอดค่ะ