เตรียมตัวเป็น single mom

ตรวจพบว่าตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ทางพ่อเด็กเค้าไม่พร้อม เราเลยตัดสินใจจะเลี้ยงน้องด้วยตัวเองค่ะ เราอายุ 28 ยังไม่ได้แต่งงาน กังวลใจที่จะบอกพ่อกับแม่เรามาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

28 ไม่ใช่เด็กๆแล้วค่ะ ถ้าคุณคิดว่าคุณพร้อมก็ควรยอมรับค่ะบอกพ่อแม่เลยค่ะ ท่านดีใจแน่นอน ส่วนพ่อของเด็ก จัดการให้สุดๆเลยค่ะกล้าทำก็ต้องกล้ายอมรับ กฎหมายมีไว้ใช้ไม่ได้มีไว้ข่มขู่ค่ะ ลูกผู้ชายแบบไหนกันกล้าทำแต่ไม่กล้ายอมรับ

2y ago

ตอนนี้ยังไม่ได้บอกพ่อแม่เลยค่ะ แต่ผู้ใหญ่ที่ทำงานจะพาไปคุยกับฝั่งพ่อเด็ก จริงๆ เรากับพ่อเด็กคบกันแบบไม่มีสถานะค่ะ ครอบครัวแต่ละฝ่ายไม่ได้รับรู้ แต่เราก็เลือกที่จะรักษาน้องไว้ค่ะ หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ขอบคุณมากนะคะ ^^

เป็นกำลังใจให้นะคะ ตอนนี้ดูแลตัวเองกับน้องให้ดีๆค่ะ เราเลือกที่จะรักษาเค้าให้อยู่กับเราแล้ว เราก็ทำให้ดีที่สุดค่ะ

2y ago

(ต่อ) ถ้าผู้ชายเค้าไม่คิดจะรับผิดชอบแสดงว่าเค้าไม่ได้รักเราจริงๆค่ะ ปล่อยเค้าไปค่ะ สมัยนี้แม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะแยะไป สู้ๆนะคะ กอดๆค่ะคุณแม่

แจ้งทางบ้านเขาเลยค่ะ ช่วยกันทำมา ทำไมจะมาบอกไม่พร้อม แย่มาก

2y ago

คิดว่าจะเข้าไปคุยกับทางบ้านเขาอยู่เหมือนกันค่ะ ไหนๆ ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ^^

เป็นกำลังใจค่ะ อย่าคิดเยอะเกินไปยังไงพ่อแม่ก็รักเราค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ 💕