ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ที่ไหน ราคาเท่าไร ทำยังไงบ้าง 💉

📂 ตรวจคัดกรอง ตรวจดาวน์ซินโดรม หรือที่รู้จักกันว่า ตรวจ NIFT, NIFTY, NIPD เป็นการตรวจหาความผิดปกติของโครโมโซม อาทิ ลูกเอ๋อหรือไม่ ปากแหว่ง เพดานโหว่ นิ้วมือเกิน หัวใจเต้นผิดปกติหรือไม่ คุณแม่ท่านใดที่เคยมีประสบการณ์ตรวจมาก่อน อยากให้มาแชร์กันค่ะว่า คุณแม่ไปตรวจตอนอายุครรภ์เท่าไร ไปตรวจที่ไหน เสียค่าใช้จ่ายเท่าไร และมีขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ โพสต์นี้เชื่อว่ามีคุณแม่อีกหลายคนเฝ้ารอคำตอบแน่นอน อ่านแล้วอย่าลืมกดถูกใจ ให้กับคุณแม่ ๆ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ตรวจดาวน์ซินโดรม

ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ที่ไหน ราคาเท่าไร ทำยังไงบ้าง 💉
421 ตอบกลับ

เจาะเลือดตรวจ Nifty 13 Week ที่ รพ.จุฬา รอผลเกือบ 2 สัปดาห์ ให้ส่งผลทาง E-mail ส่งแล้ว จนท.จะโทรแจ้ง แต่ผิดปกติ คุณหมอจะโทรมาอธิบาย ค่าใช้จ่าย 15,900 บาท (รับเงินสด) แจ้งเพศด้วยค่ะ ผลตรวจความเสี่ยงต่ำ ได้ลูกสาว ตอนนี้อายุครรภ์ 33+2Week ค่ะ

3y ago

พอรู้ไหมคะว่าจุฬาส่ง lab ไทยหรือ lab. นอก

อันนี้ท้องเเฝดค่ะไปตรวจที่คลินิกเสีย15,000บาทค่ะ จะไปที่รพ.เเต่ทางโรงบาลบอกว่าถ้าเป็นเเฝดผลทางรพ.จะเเสดงค่าได้เเค่คนเดียวค่ะ เลยไปที่คลิกนิกเขาทำให้ได้สำหรับครรภ์เเฝดที่อยากตรวจนะคะ ตรวจเเบบเจาะถุงน้ำคร่ำ

บ้านนี้เลือกตรวจแบบ nifty เพราะ การเจาะน้ำคร่ำ มีโอกาสเสี่ยงแท้ง 1% แต่ค่าตรวจสูงหน่อย เจสะเลือดที่ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ แต่ทางรพ.จะส่งเลือดตรวจที่สิงคโปร์ ค่ะ รอผลประมาณ 10-14 วันค่ะ

เราตั้งครรภ์อายุ33ปีแต่ก็ตรวจค่ะ ถึงจะเสี่ยงน้อยแต่ก็ไม่อยากเสี่ยงอยู่ดีค่ะ เราตรวจ nifty ที่รพ.จุฬาลงกรณ์ ตอน 12สัปดาห์ (เป็นแบบเจาะเลือดแม่ เอาไปตรวจโครโมโซม) ราคา 15,900 บาท (รับเงินสดเท่านั้น ไม่รับบัตรเครดิต)

หมอฝากครรภ์ที่คลินิคให้เลือกตรวจเลือดฟรีที่รพ ผลแม่นยำ 70-80% กับตรวจnift ส่งแลปนอก 99.99% พร้อมรู้เพศ มีค่าใช้จ่าย 12000 (ตรวจแบบแค่ 3 คู่ กลุ่มดาวน์) เลยเลือกตรวจแบบ nift ไปค่ะ กำลังรอฟังผล ตอนนี้อายุครรภ์ 12wk อายุแม่ 27 จ้า

แม่อายุ25 ได้เจาะเลือดไป ตอนนี้รอผลว่ามีความเสี่ยงสูงหรือต่ำ คะ วันที่10สิงหาหมอนัดฟังผล แต่ถ้ามีความเสี่ยงสูงหมอจะโทรนัดก่อน ใบนัดค่ะ อายุครรภ์ 15w4d รู้เพศด้วยค่ะ ได้ลูกชาย ไปตรวจรพ.รัฐค่ะ ฟรีค่ะ

ตรวจที่ รพ.ของรัฐ ตรวจฟรีคะ ตรวจเลือดถ้าผลเลือดมีความเสี่ยงสูง เจาะน้ำคร่ำ 18-19 w ไม่เกิน 20 w รอผลประมาน 1 เดือนค่ะ ตอนนี้ รพ.ของรัฐเขาจะตรวจให้คุณแม่ทุกช่วงอายุ รพ.ที่เราฝากครรภ์เขาแจ้งแบบนี้ค่ะ

ตรวจตอนอายุครรภ์ 14สัปดาห์ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์บางแค ประมาณ15,000฿ค่ะ จะมีลิสต์รายการมาเลย พร้อมระบุเพศลูกค่ะ รอผล2สัปดาห์ ตื่นเต้นมากๆๆๆๆ หมอบอกให้โทรมาถามหรือเข้ามาฟังผล ทางเราโทรไปค่ะ55555

ตรวจฟรีคะทาง รพที่เราฝากครรภ์​ส่งตัวไป ตรวจหาตอนอายุครรภ์​14-16 สัปดาห์​ ของกุ้งเองความเสี่ยงสูง 1:225ตรวจฟรีคะ แต่ถ้าเสียเงินประมาน4900 กุ้งพึ่งไปเจาะมาเมื่อวันที่7เมษาที่ผ่าน ไม่เจ็บเลยคะ

NIPT Test Report : ตรวจตอน 10weeks5days รายงานผลตรวจ ได้เพศหญิง ไม่มีภาวะเสี่ยงต่างๆ ไม่มีความผิดปกติใดๆ ไม่มีภาวะดาวน์ซินโดรม โครโมโซมทุกคู่ปกติค่ะ #ลูกสาวสมใจอิแม่ 👧🏻💕🎉 #สาวน้อยเดือนกันยายน 👼🏻🤍 #BabyGirlSeptember