สอบถามหน่อยค่ะ

ตรวจ NST คืออะไรคะ ท้อง37+2w. #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

การตรวจ Nonstress Test คือการตรวจสุขภาพของทารกโดยที่จะตรวจเมื่อทารกอายุมากกว่า 28 สัปดาห์ วิธีการตรวจจะใช้เข็มขัดรัดที่หน้าท้องของคุณแม่ เพื่อฟังหัวใจของทารก และการบีบตัวของมดลูก และการดิ้นของทารก โดยจะวัดนาน 30-40 นาทีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ💞