ต้องให้นมแม่จากเต้านมข้างเดียวหรือทั้งสองข้างคะ

2 ตอบกลับ

ควรให้ทานทั้ง2ข้างให้เท่าๆกัน ในแต่ละครั้งของการให้นมลูก สลับข้างที่เริ่มก่อน หากนอกกินอิ่มแล้วหนึ่งข้าง อีกครั้งควรปั๊มออกมา เพราะไม่เช่นนั้นร่างกายจะคิดว่าพอแล้วจะลดกำลังการผลิตข้างนั้นลง และส่วผลให้มีขนาดหน้าอกไม่เท่ากันเนื่องจากข้าวที่ได้รับการกระตุ้นมากๆบ่อยๆจะใหญ่กว่าข้างที่ไม่ได้รับการกระตุ้นค่ะ

สองข้างคะ ถ้าให้เต้านึงจนเกลี้ยง อีกข้างต้องปั๊มออกให้หมดคะ