ดาวซินโดรม

ดาวซินโดรมเกิดจากสาเหตุใดคะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

เกิดจากโครโมโซม กรรมพันธุ์ หรือคุณแม่เคยมีบุตรที่เคยเป็นมาก่อนค่ะ ตรวจเมื่อครบกำหนดตามแพทย์แจ้งดีกว่านะค่ะ ขอให้คุณแม่ทุกๆท่านโชคดีค่ะ ส่วนตัวเราเองครรภ์เสี่ยงดาว์นค่ะเพิ่งยุติไปเอง เป็นกำลังใจให้กันนะค่ะ

2y ago

ทั้งตรวจนิฟฟี่ และเจาะน้ำคร่ำค่ะ ผลทั้งสองยืนยันตรงกัน เลยตัดสินใจยุติค่ะ

ตัวเองครอบครัวไม่เคยเป็น แต่อยุ่ๆท้องที่3 เป็นค่ะ ถามหมอบอกว่าด้วยอายุที่เยอะ กับไข่เก่า ด้วยค่ะ แต่เดียวนี้ที่เห็นเกิดได้ทุกอายุค่ะ

2y ago

ถ้าราคาตรวจนิฟตี้ราคา 12000-20000 บาท ถ้าตรวจตามโรงพยาบาลราคา2พันถึง3พัน คุณแม่ตรวจแบบไหนค่ะ ถ้าทาง ร.พ แจ้งผลไม่ชัดเจนค่ะ ต้องรอเจาะน้ำคร่ำอีกทีค่ะ

กรรมพันธุ์ จากพ่อแม่ตายายปู่ย่าน้าอา ถ้ามีใครในครอบครัวเป็นดาวซินโดรม ลูกก็มีโอกาสเป็น เกิดจากโครโมโซมผิดปกตินั่นแหละค่ะ

ความผิดปกติของโครโมโซมค่ะ จะตรวจช่วง14-18วีค ถ้าเกินนี้หมอจะไม่ตรวจให้แล้วค่ะ ต้องลุ้นเอา

โครโมโซมผิดปกติค่ะแม่ มันมันเป็นคู่ๆ อาจจะเกินมารึขาด มันเลยไม่เป็นคู่ผิดปกติค่ะ

เสี่ยงต่ำลูกจะเป็นไหมค่ะกังวนรอผลเลือดอยู่ค่ะ

ผลตรวจดาวซิโดรม เสี่ยงสูงหรือเสี่ยงต่ำค่ะ

โครโมโซมผิดปกติ และคุณแม่อายุเยอะ

กรรมพันธุ์ โครโมโซมผิดปกติค่ะ

ความผิดปกติของโครโมโซมค่ะ