อัลตร้าซาว์ดไม่เจอเด็ก

ซาวด์ตอนอายุครรภ์8สัปดาห์ เจอแค่ถุงตั้งครรภ์กับถุงไข่แดง ไม่เจอตัวน้อง แต่ในใบซาว์ด บอกไว้ว่า 6 w หมอบอกถุงตั้งครรภ์ไม่สวย นัดซาวด์อีกทีสัปดาห์หน้า ถ้าไม่เจอจะให้สอดยาเหน็บ เป็นไปได้ไหมคะว่าอายุครรภ์ยังน้อย ซาวด์ผ่านช่องคลอดก็ไม่เจอ คุณแม่ท่านไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ

42 ตอบกลับ

เคยค่ะ หมอบอกแบบเดียวกันเลย ถุงตั้งครรภ์ไม่สวย ท้องไม่มีเด็ก เรียกว่าท้องลม แต่ของแม่บ้านนี้มีเลือดออกจ้า ปวดท้อง เลยหลุดไปแล้วจ้า

5y ago

เลือดออกไม่เยอะ ค่ะ มาพรวดเดียว แล้วก็เป็นเหมือนพุงปลาอ่ะค่ะ มีอาการปวดท้องนิดๆไม่ปวดมาก

ถ้าหมอพูดว่าถุงครรภ์ไม่สวย แสดงว่าอาจจะท้องลมคะ เราหมอก็พูดแบบนี้แล้วให้เหน็บยา แต่ของคุณแม่อาจจะท้องอ่อนมากเลยยังไม่เห็นน้อง

5y ago

ขอรบกวนถามนิสนึงค่ะ ถ้าเหน็บยาคือการยุติการตั้งครรภ์ใช่มั้ยคะ

จำประจำเดือนเคลื่อนหรือเปล่าคะ อย่าพึ่งเครียดค่ะแม่ มีเพื่อนที่เป็นแบบคุณแม่เหมือนกันค่ะ แต่พอไปตรวจอีกรอบก็เจอนะคะ

ขอเลื่อนหมอไปอีกสัก 2-3 สัปดาห์ดีใหม่คะคุณแม่ เผื่อไข่ตกช้า เผื่อน้องยังอยู่ อยากให้รอน้องจนกว่าจะแน่ใจค่อยเหน็บยานะคะ

เราซาว 7วีคไม่เจอเหมือนกันค่ะ เว้น2อาทิตย์ไปซาวใหม่เจอแล้วนะคะ หมอบอกอายุครรภ์จริงๆพึ่ง8วีคค่ะ ไข่อาจตกช้านะคะ

ถ้า 8 วีคซาวด์ผ่านช่องคลอด ไม่เจอน้องหรือหัวใจ ก็ทำไรเผื่อไว้ได้เลยค่ะ เพราะปกติต้องเจอหัวใจแล้วถ้าผ่านช่องคลอด

กังวลมากค่ะท้องลมนอนคิดทุกวันเลยค่ะ​ แต่ยังไม่เคยไปซาวน่ะค่ะ​ ท้องสองค่ะ​ ตอนนี้ได้9สัปดาห์​แล้วค่ะ

ตอนนี้10wพอดี หมอบอกถุงไม่สวยนัดวันที่7นร้อีกที ถ้าไม่เจอหมอให้เหน็บยาเหมือนกันค่ะเครียดมาก

เจอเหมือนกันค่ะ หมอนัดตรวจพรุ่งนี้แล้ว ใจคอก็หวั่นๆกลัวเหมือนกันค่ะ😔😔