ซาวด์แต่ละครั้ง

ซาวด์ครั้งแรก กำหนดคลอด 15-07-66 ซาวด์ครั้งที่สอง กำหนดคลอด 08-07-66 จะเชื่อหมอที่ซาวด์วันไหนดี สับสนมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้นับปจด.วันแรกของครั้งล่าสุดเป็นวันที่ 1 ของการตั้งครรภ์ แล้วเมื่ออายุคลอดครบ 40wk.วันไหนนั้นคือกำหนดคลอด แต่ก็ไม่สามารถระบุวันได้ขนาดนั้น ส่วนใหญ่หมอจะ +- ไม่เกินสองสัปดาห์ หรือก็คือ 38-42wk ถ้าคลอดก่อน 37wkถือว่าคลอดก่อนกำหนด อย่าไปสนใจในใบซาวด์มากค่ะ เอาน้ำหนักตัวลูกว่าตามเกณฑ์ดีมั้ย มีน้ำในสมองในปอดหรือป่าว ถ้าทุกอย่างปกติก็แค่รอวันเจ็บท้องคลอด หรือหมอนัดผ่าแค่นั้นค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ♥️♥️