สอบถามแม่ๆหน่อยคะ กังวลเรื่องน้ำหนักลูกจะน้อย

ซาวดูตอน36 w คุณหมอบอกว่าน้องหนักประมาณ 2,300 กรัม คุณหมอบอกว่าน้ำหนักก็ค่อนข้างโอเคแต่แม่กลัวว่าน้ำหนักลูกจะน้อยเกินไป ตอนนี้ ท้อง 37 w 4 d เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว น้ำหนักลูกจะมีโอกาสขึ้นถึง 3000 กรัม มั้ยคะ

3 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ อยากรู้ว่ามีอาหารอะไรที่ทำให้นน.ลูกเพิ่มขึ้นไวๆบ้าง

6y ago

จากที่คลีนิคแนะนำเค้ามา คือรับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ แต่เน้นพวกโปรตีนเลยคะ ไข่ยางมะตูมวันละ2ฟอง เนื้อสัตว์ นม(ไม่เกินวันละ2แก้ว) อะไรที่โปรตีนสูงจะลงลูก ถ้าคาร์โบไฮเดรตสูงแม่จะอ้วนแทน แล้วก็พักผ่อนเยอะๆคะ

ตอนคลอดแล้วให้ลูกทานนมแม่ เสริมอาหารหลังขวบก็ได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ 😄

ikut meramaikan