#ช่วยแนะนำยาแก้ไอ สำหรับเด็ก 9 เดือนหน่อยครับ ลูกไอทั้งคืน

17 ตอบกลับ

ควรไปหาหมอดีกว่าซื้อยากินเองค่ะ เพราะถ้าเสมหะลงไปทีีปอด จะเป็นปอดบวม ปอดชื้น ปอดอักเสบได้ค่ะ อีกอย่างตอนนอนกลางคืรเอาวิคทาที่เท้าและใส่ถุงเท้าให้ลูกนะคะ ช่วยบรรเทาอาการไอได้บ้างค่ะ

ตอนกลางคืนลูกนอนหลับไม่ค่อยสนิท ชอบลุกขึ้นมาทั้งที่ยังหลับตาแล้วก็ล้มตัวลงนอนใหม่ ตอนนี้น้อง 10เดือนแล้วต้องทำยังไงคะน้องถึงจะหลับสนิท น้องชอบเล่นก่อนนอนค่ะ

ไม่ควรกินนะคะ เพราะเสมหะที่ละลายจะลงไปเกาะที่ปวดน้องคะ อันรี้เท่าที่เคยไปหาหมอ หมอจะไม่ให้ยาแก้ไอมากินคะ จะมีแต่ยาแก้อาเจียนเวลาน้องไอ

ไปพบหมอเด็กดีที่สุดครับ อย่าเสี่ยงกับยาแรงแล้วหายเร็ว เด็กเล็กระบบภายในร่างกายยังไม่แข็งแรงครับผม ใช้ยาบ่อยอาจมีผลต่อตับครับ

แนะนำให้พบคุณหมอเพื่อทำการตรวจเช็คในคอของน้องนะคะ ว่าคอแดงมั้ย แล้วให้คุณหมอสั่งยาให้นะคะ

ไอจะหายยาก กินยาก้ไม่หายหรอกค่ะ ให้ดื่มน้ำบ่อยๆ ใส่ถุงเท้าทาวิคที่เท้า นอนหัวสูงๆค่ะ

ไปหาหมอคะ เพราะว่ายาแก้ไข อันตรายคะ

ลองวิคเด็กดูค่ะ ช่วยดีขึ้นมากเลยค่ะ

แนะนำให้จิบน้ำอุ่นๆค่ะ