ช่วยเล่าประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ออกจากห้องเลยขาชา มีพยาบาลเปลี่ยนผ้าอนามัยทำความสะอาดให้ค่ะ เจ็บแผล3-4วันได้ค่ะแต่ไม่ได้เจ็บขนาดแบบอยากตายนะคะถ้าไม่ไปเกร็งท้องก็ไม่เจ็บค่ะ พยายามเดินนะคะจะหายไวมาก บ้านนี้วันที่3ก็เดินคล่องเลยค่ะ แม่ที่ผ่าคลอดเหมือนกันยังถามเลยค่ะว่าคลอดเองหรอเดินคล่องจัง แต่อย่าหักโหมเกินไปค่ะ ตอนนอนเอนหลังลงต้องให้สามีช่วยพยุงนะคะ จะเจ็บสุดยอดเลยค่ะ พุงยุบยากด้วยค่ะ แล้วเราจะเมื่อยตรงที่เขาฉีดบล๊อคหลังบ่อยๆค่ะแต่ไม่ได้มากขนาดนั้นนะคะ

3y ago

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ เจ็บน้อยกว่าคลอดเองเพราะบ้านนี้รอปากมดลูกเปิดแล้วไม่เปิด เจ็บปวดทรมานมากค่ะแม่ ผ่าคลอดคือสวรรค์มากกกก