นับลูกดิ้น

ช่วยบอกวิธีนับลูกดิ้นหน่อยค่ะ หลังทานข้าวเสร็จ เริ่มนับเลยใช่ไหมคะภายใน1ชม. ดิ้นเบาๆนับไหมคะ ดิ้นถี่ๆต่อกันนับเป็น1ครั้งหรือตามจำนวนที่ดิ้นเลยคะ #ท้องแรกค่ะ11w1วัน #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากลูกจะดิ้นหรือขยับตัวหลังกินอาหารเสร็จซึ่งเป็นช่วงที่ปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง (ลูกเลยได้รับพลังงานมากและดิ้นเก่ง) วิธีนับคือ ดิ้นไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมง(หลังจากกินอาหารอิ่มในแต่ละมื้อ) ซึ่งการขยับตัวติดต่อกันจะถือว่าเป็นการดิ้น 1 ครั้ง โดยเมื่อนับจำนวนการดิ้นหลังอาหาร 3 มื้อรวมกันแล้วมากกว่า 10 ครั้ง ถือว่าปกติ