ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔

📂 ช่วงไตรมาสสุดท้าย คุณแม่จะเริ่มมีอาการ ท้องแข็ง พอลุกยืนท้องก็แข็ง ล้มตัวนอนท้องก็แข็ง บางทีลูกโก่งตัว หรือกินข้าวอิ่มใหม่ ๆ ท้องก็แข็งอีก แล้วอาการท้องแข็งแบบไหนเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แบบไหนที่เป็นสัญญาณคลอดก่อนกำหนดกันนะ ใครที่กำลังมีอาการท้องแข็งบ่อย ๆ มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังหน่อยสิคะ ว่ามักจะเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง และถ้ามีอาการแล้วทำยังไงถึงจะช่วยบรรเทาได้คะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #ท้องแข็ง ถ้าไม่รู้ต้องทำยังไง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่เลยค่ะ https://bit.ly/3tlfNeK

ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔
119 ตอบกลับ

บ้านนี้35wท้องแข็งบ่อยมากปวดหน่วงๆเหมือนจะเบ่งแต่ก็มีอะไรออกมาปวดจิมิทรมานสุดนอนพักก็ไม่หายปวดฉี่แต่ฉี่ออกมานิดเดียว

1y ago

อาการเดียวกัน

37+5วันค่ะท้องแข็งรู้สึกเจ็บระหว่างขามากของ รุ่งเช้าวันนี้...นอนนิ่งๆแล้วค่อยดีขึ้นตามลำดับ...ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อย😂

ตอนนี้37wท้องแข็งบ่อยมากทั้งเดินทั้งนั่งและนอนท้อง2แล้วคนแรกไม่มีอาการไรเลยแต่คนสองนี้สิเจ็บไปหมดร้าวไปหมดน่าจะใกล้แล้วแหละ

32วีคค่ะ นั่งนานเกินท้องแข็งบ่อย เป็นหลายวันจนต้องหาหมอ ตอนนี้34วีคนอนเยอะๆเดินน้อยๆดีขึ้นเยอะเลย ถ้ายืนและเดินก็จะแข็งอีกค่ะ

35 W ท้องแข็งเวลาเดิน หรือยืนนานๆ นั่งนานๆ พอนอนแล้วดีขึ้นคะ เริ่มมีปวดน่วงๆบ้างแล้วตอนนี้ บางครั้งก็เป็นตะคริวถ้ายืนนานๆคะ

31+4 ท้องแข็งเป็นพักๆค่ะ สอดยาไม่ให้คลอดก่อนกำหนดด้วย เพราะเคยมีประวัติมา เเต่ถ้าลงนอนตะแคงสักพักก็หายค่ะ

อายุครรถ์ตอน6เดือนนิดๆ มีอาการปวดจิมิ และบางครั้งมีอาการท้องแข็ง ปวดก้นกบตั้งแต่รุ้ว่าตั้งครรถ์จนถึงไตรมาสสุดท้าย

35 3 ไปหาหมอตามนัด ติดเครื่องNSC สรุปท้องแข็งไม่ปวดไม่อะไรเลย ได้แอดมิด ให้ยากระตุ้นปอด 4เข็ม หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ใช่ค่ะไม่ว่าจะนอน นั่ง ลุก เดินท้องจะปั้นถี่ โก่งตัว นานมาก35wนอนตะแคงไม่ได้จะโดนน้องถีบต้องคอยสลับท่านอนบ่อยมาก

ท้องแข็งตอนนั่ง ตอนเดิน แข็งทันทีต้องนอนถึงจะนิ่ม แข็งแบบทั้งท้องเลย ตั้งแต่ท้องเริ่มใหญ่ก็เป็นมาตลอดเลยค่ะ