ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔

📂 ช่วงไตรมาสสุดท้าย คุณแม่จะเริ่มมีอาการ ท้องแข็ง พอลุกยืนท้องก็แข็ง ล้มตัวนอนท้องก็แข็ง บางทีลูกโก่งตัว หรือกินข้าวอิ่มใหม่ ๆ ท้องก็แข็งอีก แล้วอาการท้องแข็งแบบไหนเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แบบไหนที่เป็นสัญญาณคลอดก่อนกำหนดกันนะ ใครที่กำลังมีอาการท้องแข็งบ่อย ๆ มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังหน่อยสิคะ ว่ามักจะเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง และถ้ามีอาการแล้วทำยังไงถึงจะช่วยบรรเทาได้คะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #ท้องแข็ง ถ้าไม่รู้ต้องทำยังไง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่เลยค่ะ https://bit.ly/3tlfNeK

ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔
122 ตอบกลับ

ท้องแข็งตอนนั่ง ตอนเดิน แข็งทันทีต้องนอนถึงจะนิ่ม แข็งแบบทั้งท้องเลย ตั้งแต่ท้องเริ่มใหญ่ก็เป็นมาตลอดเลยค่ะ

36 สัปดาห์ค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ บางทีแข็งจนน่ากลัว ไปพบแพทย์เค้าตรวจสุขภาพเด็ก ก็ปกติ บางทีโก่งตัวจนเจ็บ

ท้องตอน 35 week ท้องแข็งบ่อยมากค่ะแล้วจำเดือนไม่ได้ด้วยค่ะมีสิทธิ์คลอดไหมคะน้องโก่งตัวบ่อยท้องแข็งบ่อยมาก

เเม่ไปค่ะขออนุญาตนอกเรื่องถ้าคลอดก่อนกำหนดขึ้นมาต้องประมาณกี่วีคค่ะเด็กถึงจะอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยมาก

3y ago

34 wk ขึ้นไปคะคุณแม่

35วีคค้ะ เป็นบ่อยมากค่ะ​ไม่ว่าจะนั่งจะนอนจะเดิน ท้องแข็งบ่อยค่ะ บางทีก็ปวดจี๊ดๆตรงช่องคลอดค่ะ

31วีค+3ทำกับข้าวล้างจานอยืนเกือบชั่วโมงท้องแข็งเลยค่ะต้องมานอนคะแคลงเพื่อคลายความปวดด้วย

ท้องแข็งบ่อยมากเลยค่ะ ไม่ได้ไปหาหมอเลย ลูกคนที2ผ่าคลอดเพราะลูกตัวใหญ่ ลูกคนที3ก้ต้องผ่า

35วีคแอบกังวนค่ะน้องดิ้นดีค่ะแต่น้องดิ้นเบาเป็นอะไรรึเปล่ามีแม่บ้านไหนเป็นไหนกันไหมคะ

ตอนนี้ท้อง35วิคพอดีค่ะ ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ ปวดๆบิดๆหายๆ แต่ไม่ได้ไปหาหมอ อันตรายไหมค่ะ

ท้องสองค่ะ ท้องแข็งตั้งแต่ 28 วีค จนหมอต้องให้ยามากิน จะเป็นช่วงเครียดหรือเดินนานๆค่ะ