ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔

📂 ช่วงไตรมาสสุดท้าย คุณแม่จะเริ่มมีอาการ ท้องแข็ง พอลุกยืนท้องก็แข็ง ล้มตัวนอนท้องก็แข็ง บางทีลูกโก่งตัว หรือกินข้าวอิ่มใหม่ ๆ ท้องก็แข็งอีก แล้วอาการท้องแข็งแบบไหนเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แบบไหนที่เป็นสัญญาณคลอดก่อนกำหนดกันนะ ใครที่กำลังมีอาการท้องแข็งบ่อย ๆ มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังหน่อยสิคะ ว่ามักจะเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง และถ้ามีอาการแล้วทำยังไงถึงจะช่วยบรรเทาได้คะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #ท้องแข็ง ถ้าไม่รู้ต้องทำยังไง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่เลยค่ะ https://bit.ly/3tlfNeK

ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔
119 ตอบกลับ

เป็นค่ะ จนต้องแอดมิทที่ 29 วีค หมอฉีดยาระงับคลอด ห้ามเดิน ห้ามทำงาน อยู่นิ่งเป็นอาทิตย์เลยค่ะ พอ 37 วีค มีอาการอีก อันนี้คือเจ็บท้องคลอดเลยค่ะ มีอาการท้องแข็งร่วมด้วย

34วีค แข็งทุก5นาที ไป รพ.ได้นอนแอดมิดระงับคลอดค่ะ พอ35วีค ไป รพ.ตามนัด โดนผ่าด่วนครรภ์เป็นพิศค่ะ

3y ago

อยากทรสบอาการครรภ์​เป็นพิษเป็นแบบไหนคะ

38 w ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ ไม่มีมูกเลือด ไม่มีน้ำเดิน ไม่ปวด แต่เด็กไม่กลับหัว หมอนัดผ่าวันศุกร์นี้ค่ะ เพราะเด็กตัวใหญ่ไม่สามารถกลับหัวได้แร้วหมอกัวเป็นอันตรายค่ะ

ตอนนี้35+3วีค ท้องเเข็งบ่อยมาก ยิ่งตอนดิ้นนี่ เจ็บมาก เริ่มปวดหน่วงๆลงอวัยวะเพศเเล้ว เวลานั่งนานๆ/นั่งยองๆหรือเวลาปวดฉี่ ทั้งท้องเเข็งทั้งปวดหน่วงๆ

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ ตอนนี้ได้35+3เหมือนกันสรุปต้องไปหาหมอไหมคะหรือแค่ปวดหลอกเฉยๆ

ตอนนี้เรา35+1wมีอาการปวดเตือนท้อง3แล้วปวดร้าวจิมิไปหมดมีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรณ์ด้วยท้องแข็งบางครั้งกลัวจะคลอดก่อนกำหนดจังค่ะตอนนี้ระวังตัวเองมากเลยค่ะ

ท้องแข็ง ก่อน 28 วีคมาสักพัก แข็งตอนลุก เดิน มีมูกขุ่น แข็งถี่ 28 วีค ทุก 5 นาที น้ำคร่ำแตก นอนรพ. 3 คืน พร้อมน้ำคร่ำที่ไหลตลอดเวลา น้องคลอดก่อนกำหนด อยุ่ตู้อบค่ะ

2y ago

ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ

28+1 วีค รู้สึกสึกแข็งบ่อยๆ ถี่ขึ้นเรื่อยๆ แต่แข็งไม่ถึงนาทีก็คลายค่ะ แอบกังวลอยู่ จะลุก เดิน นอน นั่ง หรือแม้แต่อยู่เฉยๆ ก็แข็งขึ้นมาอย่างงั้นเลย

ท้องแข็งบ่อยมาก จนคิดว่าเป็นปกติแล้ว เป็นเวลาที่ปวดฉี่ทุกครั้ง และปวดท้องมาหาเอวเป็นตกขาวเหมือนตอนก่อนท้องเลย ไม่รู้แม่คนอื่นเป็นรึป่าว

ช่วง 36 สัปดาห์ ปวดคล้ายประจำเดือนค่ะ ทุก45-50นาที พอครบ 38 สัปดาห์ ปวดหนักว่าตอนเตือน และถี่ทุก 5นาทีพร้อมมีเลือดออกค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ(ท้อง2)

ตอนนี้35ปสัดาห์มีเจ็บตรงจิ๋มขยันตัวก้เจ็บพอลุกขึ้นเดินเจ็บแถวๆหน่อวๆจะลุกขึ้นนั่งนอนก้เจ็บไปหมดอาการแบบนี้คืนไรคะ