ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔

📂 ช่วงไตรมาสสุดท้าย คุณแม่จะเริ่มมีอาการ ท้องแข็ง พอลุกยืนท้องก็แข็ง ล้มตัวนอนท้องก็แข็ง บางทีลูกโก่งตัว หรือกินข้าวอิ่มใหม่ ๆ ท้องก็แข็งอีก แล้วอาการท้องแข็งแบบไหนเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แบบไหนที่เป็นสัญญาณคลอดก่อนกำหนดกันนะ ใครที่กำลังมีอาการท้องแข็งบ่อย ๆ มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังหน่อยสิคะ ว่ามักจะเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง และถ้ามีอาการแล้วทำยังไงถึงจะช่วยบรรเทาได้คะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #ท้องแข็ง ถ้าไม่รู้ต้องทำยังไง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่เลยค่ะ https://bit.ly/3tlfNeK

ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔
119 ตอบกลับ

ท้องแข็งอยุ่1คืน35+4. ปวดลวก้นเลยคะ. นอนยังไงกเไม่สบายเลยคะตะแคงกะแจ็ง ถี่ทุก10นาทีคิดว่าจะคลอดเเล้วคะ ตอนนี้36+ไม่มีอาการอะไรเลยคะ. รึเป็นเราฉีดยากันแท้งด้วยคะ ฉีดตอน35วีค ตอนนี้หยุดฉีดเเล้วคะ

อาการท้องแข็งนั้น ไม่ได้มีกับทุกคน เราไม่มีอาหารท้องแข็ง แต่รู้สึกแค่ว่า มีอาการท้องบีบแรง ถี่ๆุ เหมือนปวดท้อง เกี่ยวกับลำไส้ เอาง่ายๆรู้สึกท้องบีบเราเหมือนจะมีอะไรแยงตรงใต้ท้อง

ท้องเเข็งบ่อยค่ะตั้งแต่อายุครรภ์31สัปดาห์ ไปคลีนิคหมอบอกอย่าเดินมากเกินไป ทางบ้านเลี้ยงแพะค่ะบ้างครั้งก็ได่ไล่แพะเข้าคลอกเลยแข็งตลอดทุกวันนี้ยังไม่เป็นอะไรมากตอนนี้35วีค5วันค่ะ

ของบ้านนี้เป็นเมื่อคืนนี้สดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ ทั้งท้องแข็ง ปวดร้าวไปทั้งท้องและจิมิ ต้องยืน หรือเดินไปมาสักครู่ถึงจะดีขึ้นอะค่ะ นอนก็ปวดนั่งก็ปวด แอบทรมานเบาๆ ตอนนี้ท้องได้ 35w4d ค่ะ

ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ ยื่นเฉยๆนั่งเฉยๆก็แข็ง มีอาการปวดหงามขารวมด้วยเล่นสะไม่อยากลุกไปไหนเลย #ท้องแรกไม่มีอาการแข็งคลอดตอน38W3วัน #ท้อง2ต่างจากท้องแรกมากๆเป็นจนกลัวตอนนี้35W4วันแล้ว

8mo ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ตอนนี้37 วีค ท้องแข็งบ่อยมาก ค่ะ เป็นปั้นๆ แต่ไม่ปวดท้อง

34w ท้องเริ่มแข็งค่ะ 35wเริ่มแข็งบ่อยเริ่มปวดจิมิด้วย😂😂

พอเข้า 7เดือนท้องแข็งบ่อยค่ะ แต่ไม่มีอาการอื่นร่วม เป็นแป็บเดียวหาย ไม่เป็นถี่ๆ แต่วันนึงก็หลายครั้งอยู่ค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นอาการปกติ ตอนนี้ใกล้36wแล้วก็ยังเป็นอยู่ค่ะ

ตอนนี้ 32 w ท้องแข็งบ่อย ๆ เช่น ตอนนอนก็แข็ง ตอนนั่งก็แข็ง ตอนลุกยืนก็แข็ง และมีมูกเลือดสีน้ำตาลอ่อน สลับเข้มปนบ้างไหลออกมาด้วย ไปหาหมอ ก็รับยาลดการบีบตัวมดลูกมากินค่ะ

เป็นอยู่เลยค่ะตอนนี้ทั้งปวดทั้งแข็งทุก10นาทีบ้าง20นาทีบ้างไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือดตั้งแต่โดนล้วงมาเมื่อ2วันที่แล้วก็เป็นแบบนี้ไม่หาย ควรทำไงดีค่ะต้องไปหาหมอมั้ย