ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔

📂 ช่วงไตรมาสสุดท้าย คุณแม่จะเริ่มมีอาการ ท้องแข็ง พอลุกยืนท้องก็แข็ง ล้มตัวนอนท้องก็แข็ง บางทีลูกโก่งตัว หรือกินข้าวอิ่มใหม่ ๆ ท้องก็แข็งอีก แล้วอาการท้องแข็งแบบไหนเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แบบไหนที่เป็นสัญญาณคลอดก่อนกำหนดกันนะ ใครที่กำลังมีอาการท้องแข็งบ่อย ๆ มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังหน่อยสิคะ ว่ามักจะเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง และถ้ามีอาการแล้วทำยังไงถึงจะช่วยบรรเทาได้คะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #ท้องแข็ง ถ้าไม่รู้ต้องทำยังไง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่เลยค่ะ https://bit.ly/3tlfNeK

ท้องแข็ง เป็น ๆ หาย ๆ ท้องแข็งถี่ ใช่สัญญาณคลอดหรือเปล่า 🤔
119 ตอบกลับ

บ้านนี้ 38+4 วีคค่ะ ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ นั่งๆอยู่แข็งขึ้นมาเองก็มี แต่ที่หนักกว่านั้นคือ ตัวเล็กในท้องตัวใหญ่ แต่แม่ตัวเล็กค่ะ ดิ้นที ท้องแข็งที จะเจ็บร้าวไปยันซี่โครงกับลิ้นปี่ด้วยค่ะ วันนี้หนักสุดจนต้องไปรพ. คุณหมอนัดฉีดยาเร่งคลอด วันพฤหัสฯนี้ให้เลยค่ะ เพราะกลังคลอดเองไม่ได้

35วีค ท้องแข็งบ่อยมากค้ะ เคยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดตอน29วีค แอดมิท3คืน ท้องแรกไม่เคยเป็นแบบนี้เลย ท้องสองนี้ยอมเลยค้ะ 😂

1y ago

เป็นเหมือนกันค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดตอน28-29 w นอน รพ.4คืนค่ะให้ยาทางสายน้ำเกลือดันเเพ้ตัวยาคันตลอดแต่ต้องทนค่ะเพราะช่วยให้มดลูกไม่แข็งตัว หลังจากกลับมาก็ กินยาเป็นกำๆเลยค่ะพร้อมยาเหน็บ

บ้านนี้ปวดท้องบ่อยมาก ชั่วโมงละครั้ง ปวดแล้วก็หาย บางครั้งนั่งอยู่ก็ปวด อาการเหมือนปวดอุจจาระ แต่ไม่ได้ปวดมาก ปวดเบาๆ เจ็บช่องคลอด4-5ครั้งต่อวัน 35+2 แบบนี้เจ็บเตือนรึเปล่าค่ะ หน่วงท้องตลอดเวลา หายใจไม่ข้อยออก เจ็บเตือนแบบนี้รึเปล่าค่ะ

29 วีค ท้องแข็งบ่อยมากแอบกังวนนิดนึงค่ะ ไม่ว่าจะเดินหรือนั่งนอนก็แข็งบีบตัวบ่อย บ้างทีก็เจ็บ อีก 2 วันหมอนัดตรวจว่าจะรอวันนั้นอยากรู้มากว่าเป็นไรป่าวปกติมัย รอๆ

อายุครรภ์7เดือนค่ะมีอาการท้องแข็งและปวดมา4วันค่ะทรมานมากค่ะ ไปตรวจที่โรงบาลแล้วค่ะหมอบอกปากมดลูกไม่เปิดและลูกดิ้นปกติหัวใจลูกก็เต้นปกติค่ะ

เราท้องแรกตอนนี้35 สัปดาห์ 5วันมีอาการท้องแข็งตอนกลางคืน น้องโกงตัวบ่อยดิ้นเก่งเจ็บจิมิพลิกตัวแต่ละทีเจ็บไปหมดและตอนนี้มีอาการปวดตึงๆเดินก็รู้สึกปวดตึงๆท้องด้านล่างขวามือมีใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ

34w2dท้องแข็งถี่ทุกๆ15นาที ปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วยเหมือนน้องจะหลุด ไปหาหมอสรุปโดนยาระงับคลอด3กระปุก ฉีดยากระตุ้นปอดน้อง4เข็มแอดมิด3คืน4วัน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ เตือนคุณแม่ทั้งหลายอย่าชลาใจค่ะ

ตอนนี้บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยมาก ปวดร้าวตรงท้องน้อยไปตรงช่องคลอดร้าวไปถึงหลัง ปวดเหมือนมีประจำเดือนปวดเหมือนจะอึ ตอนนี้ได้35+3 มีมูกขาวข้นออกมาด้วยจะเป็นอะไรหรือใครมีประสบการณ์แบบนี้แนะนำหน่อยคะ

บ้านนี้เดินเยอะ และเวลานอนหงาย ท้องจะแข็งบ่อย นั่งเยอะก็แข็งตัว บางที กินอิ่มๆน้องก็จะโก่งตัว แต่ท้องแข็งใกล้คลอด แข็งถี่ 7-5นาทีครั้ง แล้วก็แข็งถี่ขึ้นเรื่อยๆ นั่งเฉยๆ ก็ยังแข็งเลยค่ะ

บ้านนี้ 35wk ท้องแข็งบ่อย ตอนแรกคิดว่าลูกโก่งตัว แต่พอไปหาหมอตามนัด หมอตรวจ NST ดู หมอสั่งแอทมิดให้ยาด่วนเลยจ่ะ หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด เพราะมดลูกบีบตัวแรง บีบตัวถี่มาก นอนให้ยายั้บยั้งคลอดไป 3 คืนเลย