ช่วงนี้ลูกถ่ายบ่อย ลูกจะขวบ ใช่คำที่ว่าลูกยืดตัวรึป่าวคะ

4 ตอบกลับ

ตอนช่วงเวลานี้ลูกเราก็เป็นนะคะ แม่ก็บอกแบบนี้เหมือนกัน ส่วนตัวเราคอยสังเกตอุจจาระลูกว่าสีผิดปกติไหม มีมูกไหม ถ้ายังไม่เป็นก็ยังไม่เท่าไหร่คะ แต่ถ้าถ่ายบ่อยมากเกินในแต่ละวันควรเสริมเกลือแร่ให้น้อง เราคิดว่าอาจจะเริ่มหยิบจับอะไรได้เองมากขึ้นโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าตัวก็มีมากกว่าตอนเด็กนะคะ

ไม่มีคำว่าถ่ายยืดตัวทางการแพทย์นะคะ ถ้าถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว ไปพบหมอเลยค่ะ อาจเกิดจากการติดเชื้อที่ทางเดินอาหารค่ะ

ถ้าถ่ายแล้วไม่มีมูก ก็ปกติคะ